MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất tại nhà

Một vài cách đơn giản dưới đây giúp bạn chống muối đốt hiệu quả bạn có thể làm ngay nhé.
Mục lục

Dùng băng phiến để xua đuổi muỗi

Cách chống muỗi đốt hiệu quả nhất tại nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài việc thường xuyên thay nước, làm sạch, bạn cũng có thể cho băng phiến vào bình hoa, chậu cây có nước đọng. băng phiến có thể ngăn chặn sự sinh sản của muỗi rất hiệu quả, không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, mà giá thành lại rẻ và dễ sử dụng.

Đi ra ngoài không nên mặc quần áo ngắn

Mặc quần dài, đi tất, đi giày vải để tránh muỗi đốt trên vùng da hở. theo cố tiến sĩ lian yiqing, vào mùa hè, nhiều người thích mặc quần đùi và đi dép tông, phần thân dưới cũng là nơi ưa thích của muỗi vì ánh sáng không dễ chiếu tới, do đó để chống muỗi chúng ta nên mặc quần áo dài.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất "e ngại" mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa.

Ăn tỏi: Nếu bạn thường xuyên ăn tỏi, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông. Tuy rằng mùi này rất nhẹ khiến cho bạn không cảm nhận bằng mũi được nhưng muỗi rất nhạy cảm và chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này.

Bôi nước tỏi lên da: Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm "cao chạy xa bay".

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/cach-chong-muoi-dot-hieu-qua-nhat-tai-nha-63627.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-chong-muoi-dot-hieu-qua-nhat-tai-nha/20220504062631751)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY