MangYTe

Cách dùng thuốc hôm nay

Cách dùng Thuốc trị nhiễm trùng roi

Nhiễm trùng roi trichomonas qua đường T*nh d*c hiện rất phổ biến trên toàn thế giới.
Mục lục
nhiễm trùng roi">nhiễm trùng roi trichomonas qua đường T*nh d*c hiện rất phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm có hơn 250 triệu người bị nhiễm trichomonas trên toàn cầu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về bệnh này. Tôi xin trân trọng cảm ơn!

(Hà Nam)

Người ta đã cảnh báo nhiều về các bệnh lây qua đường T*nh d*c như AIDS, giang mai, lậu... Đáng nói hơn là các nhóm đối tượng nguy cơ cao như gái B*n d*m, quan hệ đồng tính, tiêm chích M* t*y thường có những hành vi T*nh d*c trái với quy luật tự nhiên như giao hợp qua đường miệng, hậu môn nên dễ lây lan các bệnh nguy hiểm. Trong đó không thể không kể đến một loại vi sinh vật thường xuyên sống ký sinh trong những khoang hốc tự nhiên của cơ thể mà những người quan hệ T*nh d*c dễ lây cho nhau, đó chính là trùng roi trichomonas.

Trichomonas là loài nguyên sinh động vật thuộc lớp trùng roi. Loại động vật đơn bào này có ba loại, gây ra những bệnh nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trichomonas buccalis sống ở khoang miệng gây bệnh viêm quanh răng và chảy mủ. Trichomonas intestinalis sống ở ruột gây bệnh tiêu chảy và lỵ. Nguy hiểm nhất là trichomonas vaginalis sống ở *m đ*o nữ giới, tuyến tiền liệt ở nam, niệu đạo nam và nữ gây viêm âm hộ, *m đ*o, ra khí hư, viêm bàng quang, viêm niệu đạo ở nam giới.

Nhiễm trichomonas qua đường T*nh d*c hiện rất phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm có hơn 250 triệu người bị nhiễm trichomonas trên toàn cầu. Lối sống phóng đãng và những hành vi T*nh d*c không an toàn đã và đang làm bệnh này gia tăng. Do bị lây qua đường T*nh d*c nên nhiều người e ngại không đi khám bệnh, điều trị không đúng cách dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và lây cho người khác. Nhiễm trichomonas cũng là bệnh thường gặp ở phụ nữ, kể cả những người có đời sống T*nh d*c đúng mực, chung thủy một vợ một chồng.

Về điều trị nhiễm trùng roi
">nhiễm trùng roi hiện có hai loại Thuốc: dùng để uống và những Thuốc dùng để đặt trong *m đ*o (Thuốc trứng). Thường dùng một thứ hoặc có khi thầy Thuốc cho dùng cả hai thứ cùng một lúc. Phải điều trị cả nam và nữ, vợ chồng hoặc bạn tình cùng một lúc mới có kết quả. nhiễm trùng roi được điều trị bằng metronidazol, Thuốc có các tên biệt dược như flagyl, klion. Khi dùng metronidazol cần theo sự hướng dẫn của thầy Thuốc. Thuốc được dùng liên tục trong 7 ngày. Phụ nữ đang có thai và cho con bú không được dùng Thuốc này và cả những người có rối loạn huyết học hay có bệnh ở hệ thần kinh trung ương. Thuốc có vị đắng, kích ứng đường tiêu hóa nên rất khó uống. Khi dùng Thuốc, nước tiểu có thể có màu nâu hoặc đỏ nhạt. Thuốc này có thể gây một số phản ứng phụ khó chịu như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, khô miệng, nhức đầu, ít gặp hơn là đau cơ và xương khớp. Chú ý tuyệt đối không uống rượu khi đang dùng Thuốc vì có thể gây rối loạn tâm thần. Dạng Thuốc trứng metronidazol 500mg hoặc kem bôi *m đ*o 10% là Thuốc dành riêng cho phụ nữ nhiễm trichomonas vaginalis. Thực hành đặt Thuốc hoặc bôi kem theo đúng hướng dẫn để Thuốc phát huy tác dụng và giữ vệ sinh, tránh lây nhiễm.

Bạn hãy thực hiện cuộc sống T*nh d*c an toàn và giữ vệ sinh vùng Sinh d*c đúng cách cho mỗi người là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của loại trùng roi này.

BS.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cach-dung-thuoc-tri-nhiem-trung-roi-13486.html)

Tin cùng nội dung