MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Cách gấp máy bay giấy có thể lượn được gần 70 m

Nhà thiết kế John Collins, người đang giữ kỷ lục thế giới về chiếc máy bay giấy di chuyển xa nhất, vừa chia sẻ đoạn video hướng dẫn gập chiếc máy bay của mình.
Mục lục
Nhà thiết kế John Collins vừa chia sẻ đoạn video hướng dẫn cách gấp máy bay giấy có thể bay được khoảng cách kỷ lục, Gizmodo hôm 7/2 đưa tin.

Năm 2012, Collins lập kỷ lục thế giới với chiếc máy bay giấy có thể di chuyển gần 69 m. Trong chuyến thăm gần đây tới Đại học Harvard, Mỹ, Collins đã giải thích với các sinh viên về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng vật liệu và cách gấp để có chiếc máy bay giấy hoàn hảo.

Theo Collins, khi gấp máy bay giấy cần chú ý đến các yếu tố như hệ số trượt, trọng tâm, trọng tâm lực nâng hay lớp biên. Các nếp gấp bổ sung ở những vị trí nhất định có thể làm thay đổi trọng tâm của máy bay, giúp nó bay tốt hơn. Ngoài ra, một số điều chỉnh nhỏ ở cánh sau có thể ngăn máy bay bị chúc xuống đất.

Collins đã sáng tạo 75 kiểu máy bay giấy khác nhau và vẫn đang nghiên cứu những ý tưởng mới. Mục tiêu của ông là phá kỷ lục quãng đường bay của máy bay giấy hiện nay.

máy bay giấy của Collins lập kỷ lục bay xa nhất vào năm 2012

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/cach-gap-may-bay-giay-co-the-luon-duoc-gan-70-m-3539186.html)
1  ... Tiếp »