MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách giúp bạn kiểm soát cơn tức giận

Cơn tức giận nếu bạn không kiểm soát tốt sẽ gây nên tình trạng căng thẳng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.
Mục lục

Yếu tố kích hoạt tức giận

Cách giúp bạn kiểm soát cơn tức giận

Ảnh minh họa.

Khi bạn tức giận, cơ thể của bạn sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo. bạn hãy nhận biết các dấu hiệu cảnh báo cơn giận của riêng mình và thực hiện các bước để kiểm soát sự tức giận trước khi nó vượt quá tầm kiểm soát.

Khi bạn tức giận, một số phản ứng thể chất có thể bao gồm:

Siết chặt tay hoặc hàm;

Thở nhanh hơn;

Cần đi bộ xung quanh;

Nhức đầu;

Không thể tập trung;

Tim đập mạnh;

Căng vai.

Kiểm soát cơn tức giận

Viết lý do tức giận ra giấy rồi đem bỏ

Một cách để kiểm soát cơn tức giận đó là viết lý do ra giấy, điều này sẽ giúp cơ thể bạn giảm bớt căng thẳng. tuy nhiên, bạn cần ghi thật chi tiết và mô tả thật cụ thể nguyên nhân khiến bạn tức giận vào giấy, sau đó đem vứt hoặc xé, đốt, tiêu hủy tờ giấy đó đi.

Thở thật sâu

Hơi thở chậm không chỉ làm chậm nhịp tim mà còn làm cho bạn bình tĩnh hơn. khi bạn đang ở trong tình trạng tức giận hỗn loạn, bạn nên thở thật sâu. người ta khuyên rằng bạn nên hít thở sâu từ cơ hoành, không phải hít thở nông từ lồng ngực. ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng để điều chỉnh tâm trạng. nhiều người đã cảm thấy khá hơn khi chọn loại hình thể dục chú ý đến cách thở như tập yoga.

Ôm người thân thiết

Một cái ôm dành cho người bạn quý mến cũng có thể giúp bạn kiềm chế cơn tức giận. theo chuyên gia, ôm làm tăng mức oxytocin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp giảm bớt căng thẳng và khó chịu.

Nhai kẹo cao su

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng hay nóng giận với người xung quanh. nguyên nhân là do khi nhai, các cơ trên mặt và cơ thể sẽ được giải phóng sức căng, từ đó làm dịu được tâm lý của bạn.

Đi dạo hoặc chạy bộ

Chạy bộ hoặc đi dạo khoảng 20 phút sẽ giúp não tăng cường sản xuất endorphin hay còn gọi là hormone hạnh phúc. Ngoài ra, đốt cháy năng lượng cũng là cách để xóa bỏ thù hận và sự khó chịu.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/cach-giup-ban-kiem-soat-con-tuc-gian-44862.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-giup-ban-kiem-soat-con-tuc-gian/20210411014621538)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY