MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng nhân ngày mát trời

Cách làm cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng chiếc bánh mì nướng sa tế thơm lừng.
Mục lục

Nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế

Phần bánh mì

Bánh mì: 3 ổ

Ớt bột

Sa tế ớt

Tương ớt

Gia vị: đường, muối

Phần mỡ hành

Hành lá

Dầu ăn

Phần nhân bánh

Xúc xích

Chà bông

Tép rang

Mayonaise

Ruốc

Cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng, giòn cay, hấp dẫn (Ảnh: Emvaobep)

Cách làm bánh mì nướng sa tế

Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ, cho vào một bát riêng. dùng dao cắt xúc xích thành sợi dài 5cm.

Sau đó, bạn cho đường, muối, ớt bột (mỗi loại một muỗng café) cùng 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt vào tô lớn, trộn lên thật đều.

Rồi bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Đợi cho dầu sôi già rồi múc dầu đổ vào chén hành lá thái nhỏ.

Lưu ý: Vì dầu sôi rất nóng nên bạn cần cẩn thận khi múc dầu để không bị bỏng.

Cuối cùng, bạn nướng bánh mì bằng cách đặt bánh mì lên một mặt phẳng, dùng cây cán bột cán dẹp bánh ra. rồi bạn dùng cọ chấm vào hỗn hợp muối ớt sa tế đã chuẩn bị, phết lên trên bánh mì. cho bánh mì lên bếp nướng trong khoảng 4 phút để bánh chín giòn.

(Ảnh: Huongnghiepaau)

Khi nướng bánh xong, bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn, rắc chà bông, xúc xích, phết dầu hành, xốt mayonaise và tương ớt lên trên nữa rồi thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-banh-mi-nuong-sa-te-thom-lung-nhan-ngay-mat-troi-d147452.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-mi-nuong-sa-te-thom-lung-nhan-ngay-mat-troi/20201220032752306)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY