MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm bánh mì thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách

Với công thức này bạn sẽ thấy làm bánh mì không quá khó và nồi chiên không dầu cũng có thể làm được rất nhiều món ngon.
Mục lục

Nguyên liệu

Phần vỏ

- Bột mì thường: 310g

- Muối: 4g

- Đường: 35g

- Trứng gà: 1 quả

- Bơ lạt: 35g

- Sữa tươi không đường: 165ml

Phần nhân

- Thịt thăn lặn: 500g

- Ruốc: ½ bát con (có thể có hoặc không)

- Hành tây: ½ củ

- Tỏi: 2 tép

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá: 2 phần trắng

- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh xốt cà chua + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê tiêu.

- Tinh bột bắp: 15g hòa chung với 2/3 chén nước.

Ảnh minh họa.

Cách làm bánh mì nhân thịt xá xíu

Bước 1:

- Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá, tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào trước 1 – 2 phút rồi cho hành tím, tỏi, hành lá băm nhỏ vào xào chung. Đảo đều đến khi hỗn hợp vàng thơm thì cho thịt lợn vào xào săn. Sau đó bạn cho gia vị vào xào chung.

- Đổ chén bột bắp hòa với nước vào đảo đều, hạ thấp lửa rim 1 lúc cho hỗn hợp sánh trước khi tắt bếp, cho ruốc vào trộn đều, để nhân nguội.

Bước 2

- Cho hết nguyên liệu phần vỏ vào âu trộn, nhồi 1 lúc để bột quyện thành 1 khối.

- Sau khi bột đã quyện thành 1 khối, bạn nắm cục bột quăng lên bàn nhiều lần tạo độ dẻo dai kéo màn không rách. Cho bột vào âu và ủ bột khoảng 50 phút để bột nở gấp đôi.

Bước 3

- Sau khi bột nở, bạn lấy ra rồi nhồi sơ lại, chia bột thành nhiều phần nhỏ (50 – 55g/1 phần). Nén tròn phần bột nhỏ, cán dẹt miếng bột sau đó cho nhân vào giữa và gói bánh lại.

- Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính, lấy khăn phủ lên khay bánh rồi ủ thêm 20 phút nữa.

- Sau 20 phút bánh sẽ nở to hơn lúc trước. Bạn quét lên mặt bánh 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan để bánh có màu vàng đẹp.

Bước 4

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước vài phút ở nhiệt độ 180 độ C. Xếp bánh vào trong nồi chiên không dầu và nướng khoảng 17 – 18 phút ở nhiệt độ 160 độ C là bánh chín.

- Sau khi lấy bánh ra khay bạn có thể ăn luôn cho nóng hoặc đợi nguội ăn.

Bánh mì có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, nhân thịt mặn tạo nên sự thơm ngon chẳng kém gì so với những chiếc bánh mì kẹp thịt mua ngoài hàng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-banh-mi-thit-xa-xiu-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-nhuc-nach-d349510.html?fbclid=IwAR269YAaLwFviOsiMF8eNIrygtl6jq-mPD-W0VUrdbzwH5OKzt7whoi48Gw

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-mi-thit-xa-xiu-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-nhuc-nach/20220106102719730)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY