MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm bò nướng giấy bạc cuộn nấm kim châm thơm ngon cực phẩm

Công thực làm món thịt bò nướng giấy bạc ngon hết nấc dưới đây giúp bạn đổi khẩu vị trong những ngày cuối tuần.
Mục lục

Nguyên liệu làm món thịt bò nướng giấy bạc

200g thịt bò đã được cắt sẵn 100g nấm kim châm tươi, có màu trắng ngà

1 củ tỏi

1 muỗng hạt mè trắng

1 hũ sa tế

2 muỗng cà phê dầu mè

Giấy bạc

bò nướng giấy bạc

Cách làm thịt bò nướng giấy bạc

Bước 1: để có món thịt bò nướng giấy bạc ngon thì trước tiên, bạn phải rửa sạch thịt bò để ráo nước. khi mua thịt bò nếu mua thịt bò nguyên miếng thì hãy cắt thành từng miếng dài, mỏng. đặc biệt, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo.

Thịt bò nướng giấy bạc thơm ngon cực phẩm

Bước 2: Sau đó, bạn hãy đập dập củ tỏi, nhăm nhuyễn và phi tỏi lên cho vàng thơm là được. Rồi sau đó, bạn cho lần lượt sa tế, chút dầu mè vào chảo rồi đảo đều tay. Đặc biệt, nếu như bạn thấy phần hỗn hợp có mùi thơm của 3 nguyên liệu hòa quyện thì bạn hãy tắt bếp.

Bước 3: tiếp đó, ban hãy chần toàn bộ phần thịt bò đã chuẩn bị qua nước sôi khoảng 30 giây đến 1 phút. bước này khá quan trọng vì nếu chần quá lâu, thịt bò sẽ dai và mất đi vị ngọt của nó.

Bước 4: rồi sau đó, bạn hãy đặt sẵn miếng giấy bạc rồi bắt đầu cuốn thịt bò với nấm kim châm đã sơ chế sẵn. tốt nhất, bạn cuốn xong miếng nào thì đặt vào trong miếng giấy bạc cuốn đấy và không nên xếp chồng các cuốn thịt lên nhau.

Món thịt bò nứng giấy bạc ai cũng mê tít

Bước 5: rồi sau đó, bạn hãy rưới đều phần sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên rồi gập miếng giấy bạc lại cho thật kín không bị không khí . sau khi kiểm tra cuốn giấy bạc không bị hở, bạn cho phần thịt bò đã gói trong giấy bạc vào lò nướng, nướng khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 180 độ c.

Bước 6: tiếp đó, bạn hãy lấy phần thịt ra khỏi lò nướng và tiến hành bày lên bàn ăn. với món ăn này, bạn có thể gắp từng miếng thịt bò ra dĩa hoặc để nguyên cả giấy bạc trên bàn ăn, rắc thêm ít mè trắng lên là được. chúc bạn thành công với món thịt bò cuốn giấy bạc nướng này nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-bo-nuong-giay-bac-cuon-nam-kim-cham-thom-ngon-cuc-pham-d316023.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-bo-nuong-giay-bac-cuon-nam-kim-cham-thom-ngon-cuc-pham/20210420043301047)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY