MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm món chả phượng đơn giản mà đẹp lung linh cho mâm cỗ ngày Tết

Cách làm món chả phượng không quá phức tạp. Chỉ cần chị em dành một chút thời gian để nấu nướng là có ngay món ăn ngon, đẹp mắt cho mâm cỗ ngày Tết.
Mục lục

Nguyên liệu làm chả phượng

300 gr tôm đã bóc vỏ, băm nhuyễn (có thể thay bằng giò sống)

3-4 quả trứng (tùy kích cỡ của trứng)

1 thìa bột bắp hoặc bột năng

1/3 muỗng cà phê bột nở (còn gọi là baking powder, nếu không có nguyên liệu này, bạn có thể bỏ qua).

1/3 củ cà rốt thái nhỏ

Cà rốt, đậu cove hoặc đậu đũa.

4-5 miếng rong biển khô hoặc có thể thay tế bằng mộc nhĩ ngâm nở

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Ảnh minh họa.

Cách làm chả phượng

Bước 1:

Đập trứng vào bát, thêm bột năng đã hòa với một chút nước vào. Dùng bột năng hoặc bột bắp khi đánh trứng sẽ giúp trứng tráng được mỏng mà vẫn có độ dai, mịn, không bị rách. Nếu thích trứng có màu vàng đậm, bạn có thể pha thêm một ít dầu điều.

Làm nóng chảo chống dinh sau đó cho một ít dầu ăn để láng mặt chảo. Phần dầu thừa đổ ra bát.

Trứng sau khi đã đánh tan hết bọt, bạn dùng từng thìa trứng sao cho vừa đủ tráng một lớp mỏng kín mặt chảo. Khi tráng trứng nhớ để lửa nhỏ và cầm cán chảo lắc nhẹ để trứng láng đều mặt chảo. Khi thấy mặt trên của trứng khô lại thì lắc nhẹ và đổ trứng ra đĩa. Làm cho đến khi hết trứng.

Bước 2:

Giò sống (hoặc tôm) trộn đều với hạt tiêu, một ít hạt nêm (hoặc muối)

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi dài. Đem luộc sơ.

Đậu đũa rửa sạch, luộc sơ.

Bước 3:

Trải miếng trứng đã tráng ra đĩa, để phần mịn quay ra ngoài. Múc một thìa giò sống láng đều lên mặt trứng. Xếp mộc nhĩ (rong biển) lên trên. Quết thêm một lớp giò sống dày hơn vào giữa và đặt miếng cà rốt vào trong.

Phụ thêm một lớp giò sống cho kín miếng cà rốt rồi đặt đậu đũa lên trên.

Gập đôi miếng trứng vào sao cho cà rốt và đậu đãu được bọc kín trong lớp giò.

Dùng tay ấn nhẹ sao cho miếng chả có hình giọt nước.

Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4

Xếp các miếng chả vào nồi và hấp khoảng 15 phút.

Khi chín, cắt chả thành từng miếng dày khoảng 1cm.

Bạn có thể xếp chả ra đĩa và dùng nóng. Nếu muốn cầu kỳ hơn, hãy tỉa thêm phần đầu phượng để trang trí cho món ăn.


Đầu phượng dùng để trang trí cho món ăn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mon-cha-phuong-don-gian-ma-dep-lung-linh-cho-mam-co-ngay-tet-d305417.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-cha-phuong-don-gian-ma-dep-lung-linh-cho-mam-co-ngay-tet/20210207034123059)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY