MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm mứt cam đơn giản cho ngày Tết

Mứt cam là món mứt lạ miệng và bổ dưỡng cho ngày Tết. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, pha lẫn thêm chút hăng hăng, ngai ngái từ vỏ cam.
Mục lục

Không chỉ ăn trực tiếp, cam còn được dùng làm nước ép hay mứt đều rất tốt cho sức khỏe. mứt cam được tạo nên từ những quả cam chín mọng với hàm lượng vitamin c dồi dào, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, cảm cúm, thương hàn, chống lão hóa da,... hơn nữa, trong mứt cam còn có chất caroten – chất tiền tố sản sinh vitamin a, có khả năng làm giảm sưng đau các khớp vô cùng hiệu quả.

Không những thế, sắc vàng đặc trưng ấy còn ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt, cầu chúc cho mọi người luôn được an lành và thịnh vượng trong năm mới. Đặc biệt, người ta còn tin rằng chúng có thể đem lại may mắn nhờ phong vị dễ chịu và tinh khiết, tránh được những điều xui xẻo.

Chế biến:

Nguyên liệu làm mứt cam: 3 quả (không quá to) cam vàng, 150 gr đường, 70 ml nước chanh dây, 20 ml mật ong.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp.

Sau khi luộc xong bạn vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái cam thành từng miếng miếng dày 1 cm.

Chanh dây bổ đôi, nạo ruột, lọc chanh dây qua rây để lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu.

Bước 2: Làm mứt

Bạn cho đường, nước chanh dây, mật ong vào chảo đun sôi với lửa nhỏ.

Khi đường đã tan hết, cho cam vào, để lửa thật nhỏ cho nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.

Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.

Lưu ý: nếu không có nắng thì bạn có thể sấy lò nướng ở nhiệt độ 80 - 100 độ c, cho mứt cam dẻo khô ráo là hoàn tất.

Làm mứt.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn xếp từng miếng mứt cam vô hũ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, pha lẫn thêm chút hăng hăng, ngai ngái từ vỏ cam. Nhưng ăn vào lại ngọt hậu vị và hương thơm vô cùng dễ chịu.

[Bí quyết làm món nem rán giòn rụm ngày Tết]

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cach-lam-mut-cam-don-gian-cho-ngay-tet-5707056.html)

Tin cùng nội dung

  • Món ăn Thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn Thuốc cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn Thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Đeo trang sức giả ngày tết cho trẻ
    Thói quen đeo trang sức giả ngày Tết cho trẻ em từ lâu không chỉ làm đẹp, tạo phong cách thời trang mà còn biểu lộ ước mong của người lớn có một năm mới giàu sang, phú quý. Tuy nhiên…
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Cách phòng tránh và xử trí chấn thương mắt trong dịp Tết
    Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các T*i n*n khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và T*i n*n giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có T*i n*n xảy ra.
  • Ngày Tết, người bệnh mạn tính ăn uống thế nào cho tốt
    Dân gian có câu “đói quanh năm, no 3 ngày tết”, để chỉ rằng dù trong năm có thiếu thốn đến mấy, nhưng 3 ngày tết vẫn phải no đủ để “lấy hên” cho một năm mới no ấm và đủ đầy.
  • Những bệnh này rất dễ tấn công bạn trong ngày Tết
    Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
    Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY