Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm vịt xào sả ớt cay cay thơm ngon ngày mưa

Vào những ngày mưa hơi se lạnh, cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm thưởng thức món vịt xào sả ớt cay cay dai giòn hấp dẫn thì thật là tuyệt vời.
Mục lục

Món vịt xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng cuốn hút đến lạ kỳ. mùi thơm của sả và vừng, vị cay của ớt và thịt vịt dai giòn sẽ làm cả gia đình mê mẩn không muốn thôi. dù ngày nắng hay ngày mưa thì ăn vịt xào sả ớt vẫn ngon và hấp dẫn lạ lùng.với cách chế biến món vịt xào sả ớt vô cùng đơn giản, các chị em đã có được một món ăn ngon cho cả gia đình mình.

Vịt xào sả ớt luôn là món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa lạnh

Vịt xào sả ớt luôn là món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

1/2 con vịt

3 củ sả

2 quả ớt

1 ít vừng rang

Gia vị: hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

Thịt vịt là nguyên liệu chính cho món vịt xào xả ớt

Thịt vịt là nguyên liệu chính cho món vịt xào xả ớt.Cách nấu vịt xào sả ớt

Bước 1: Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).

Bước 3: Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

Món vịt xào sả ớt thơm ngon cho cả gia đình với các bước cực đơn giản

Món vịt xào sả ớt thơm ngon cho cả gia đình với các bước cực đơn giản.

Bước 4: Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó cho ra đĩa.

Bước 5: Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào chín.

Bước 6: khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp. rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/vit-xao-sa-ot-thom-ngon-cay-cay-cho-nhung-ngay-mua-lanh-d64546.html

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-vit-xao-sa-ot-cay-cay-thom-ngon-ngay-mua/20201130024916277)
1  ... Tiếp » 

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Hà Nội: Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY