MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Cách ly 283 công dân Việt Nam về từ Úc

Ngày 30/10, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức tiếp nhận 283 công dân Việt Nam nhập cảnh về nước từ Úc để đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở của Trường cao đẳng CSND II...
Mục lục

Toàn bộ 283 công dân này đi chuyến bay vn5780 từ úc về việt nam, nhập cảnh tại sân bay tân sơn nhất.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, 283 người được đưa về cách ly tập trung tại cơ sở của trường cao đẳng cảnh sát nhân dân ii ở xã an phước, huyện long thành.

Những công dân về từ Úc được đưa tới cơ sở cách ly.

Trong số những người này có 24 người mắc bệnh mãn tính, 57 người già và 6 trẻ em. ngay trong ngày 30/10, ngành y tế đồng nai sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ số người này. trường hợp nào dương tính với covid-19 sẽ được đưa đến bệnh viện phổi đồng nai cách ly, điều trị.

Lãnh đạo sở y tế cho biết đây đoàn công dân việt nam thứ 2 về cách ly tập trung tại địa phương có thu phí cách ly y tế theo quy định.

Cụ thể, ngoài tiền ăn và chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế, họ còn phải tự trả chi phí xét nghiệm cho cơ sở y tế theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Từ đầu mùa dịch đến nay, đồng nai đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 2.800 công dân việt nam trở về từ nước ngoài.


Ngọc Sơn

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Cach-ly-283-cong-dan-Viet-Nam-ve-tu-Uc-617777/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY