MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau

Sau thời gian làm lao động tự do tại Malaysia, 38 người Việt đón tàu cá chuyên chở những người nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết.
Mục lục

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

Chiều 23/1, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cà mau cho biết, đơn vị vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với 38 người nhập cảnh trái phép từ malaysia. 38 người này có hộ khẩu thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố. tất cả đều qua malaysia làm lao động tự do.

Sau thời gian làm lao động tự do tại malaysia, ngày 22/1, những người này cùng 2 người ở cà mau đón tàu cá (tàu đón người nhập cảnh trái phép) về quê ăn tết tân sửu 2021.

Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng nhanh chóng đưa những người này đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19.

Theo lực lượng chức năng tỉnh cà mau, cà mau là địa phương có đường bờ biển dài với hơn 80 cửa sông thông ra biển, diện tích lãnh hải lại tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực. do đó, việc nhập cảnh trái phép bằng đường biển hiện đang chiều hướng phức tạp.

Để kịp thời xử lý, tỉnh cà mau đã kêu gọi người dân khi phát hiện đối tượng nghi ngờ về địa phương, cần báo ngay cho chính quyền cơ sở.

Theo Tuệ Lâm/VTC New (vtc.vn)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/cach-ly-38-nguoi-nhap-canh-trai-phep-den-ca-mau-20210123190016667.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY