MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cách ly 38 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi rời TP.HCM

MangYTe- TP.HCM xác định 38 người có tiếp xúc gần với người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc nhập cảnh tại Nhật Bản dương tính với COVID-19 qua test nhanh.
Mục lục

Cách ly 38 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi rời TP HCM - Ảnh 1.

Tối 27/10, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm thông tin trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với covid-19 tại sân bay nhật bản sau khi xuất cảnh từ tp.hcm.

Theo đó, người này là chuyên gia quốc tịch hàn quốc bay từ tp.hcm nhập cảnh nhật bản ngày 24/10 tại sân bay narita, nhật bản và được xác định dương tính với covid-19 từ mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Được biết, người này nhập cảnh việt nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành các ly theo quy định vào ngày 16/8 tại hà nội. từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, đến làm việc và cư trú tại tp.hcm trước khi bay sang nhật ngày 24/10. người này không có thực hiện xét nghiệm pcr chẩn đoán covid-19 trước khi xuất cảnh khỏi việt nam để sang nhật, đồng thời không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm covid-19 trước đó.

Cách ly 38 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi rời TP HCM - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tp.hcm đã thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm... đến nay, đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm pcr chẩn đoán covid-19. hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, hcdc cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Ngọc Quyên

Tin liên quan

    3 ca mắc COVID-19 mới, có người ở quận Đống Đa (Hà Nội) vừa về nước
  • Bình rượu ổi phát nổ khiến nam thanh niên bị rách đùi
  • Mắc ung thư hiếm gặp, cô gái trẻ không ngờ vì có thể sinh con khoẻ mạnh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/cach-ly-38-nguoi-tiep-xuc-voi-nguoi-han-quoc-nhiem-covid-19-sau-khi-roi-tphcm-20201027213051486.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY