MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV đa khoa Quảng Ninh

(MangYTe)- Ngày 6-11, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết BV này đã cách ly đội ngũ y, bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu tham gia điều trị cho bệnh nhân từ Nga nhập cảnh vào Quảng Ninh xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Mục lục

Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV đa khoa Quảng Ninh - ảnh 1
Khoa hồi sức cấp cứu BV đa khoa tỉnh Quảng Ninh phải cách ly, ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi điều trị cho bệnh nhân dương tính với COVID-19. Ảnh: ĐH

Bv này cũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân mới vào điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu.

Trước đó, chiều 3-11, khoa hồi sức cấp cứu bv đa khoa tỉnh quảng ninh đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân từ nga nhập cảnh vào quảng ninh qua sân bay vân đồn có dấu hiệu bị viêm phổi. bệnh nhân được cách ly điều trị tại phòng áp lực âm khoa hồi sức cấp cứu.

Tới ngày 5-11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tối 5-11, bệnh nhân đã được chuyển về BV Bệnh nhiệt đới trung ương 2 để điều trị.

Theo sở y tế tỉnh quảng ninh, bệnh nhân dương tính với covid-19 từ nga nhập cảnh vào sân bay vân đồn sáng 31-10, trên chuyến vn5062 xuất cảnh có 347 hành khách. bệnh nhân 54 tuổi, trú tp hà nội, sống ở nga, khi nhập cảnh vào việt nam đã được cách ly tại một khách sạn ở tp hạ long.

Khi tới khách sạn, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. đến 14 giờ chiều 31-10, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, không đau ngực, không ho, khó thở nhẹ. bệnh nhân được trung tâm cấp cứu 115 đưa vào bv số 2 cách ly điều trị. chiều cùng ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với sars-cov-2.

Tại BV số 2, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi, theo dõi nhiễm SASR-CoV-2. Đến sáng 3-11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Chiều cùng ngày có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-Cov-2.

Quá trình điều trị tại bv số 2, bệnh nhân viêm phổi tiến triển nhanh, lan tỏa hai phổi, khó thở tăng hơn, sốt liên tục. sau khi hội chẩn, chiều 5-11, bệnh nhân được chuyển vào điều trị tại bv đa khoa tỉnh quảng ninh điều trị cách ly.

Sở y tế tỉnh quảng ninh cho biết sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, ngành y tế tỉnh này đã thực hiện rà soát, điều tra và lập danh sách toàn bộ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Lực lượng chức năng đã vệ sinh khử khuẩn phòng khách sạn, khu vực bv và các trang thiết bị đã sử dụng khám chữa cho bệnh nhân tại bv số 2 và khoa hồi sức cấp cứu bv đa khoa tỉnh quảng ninh.

Sở y tế tỉnh quảng ninh cho biết cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát, điều tra các trường hợp tiếp xúc liên quan bệnh nhân để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Do khoa hồi sức cấp cứu bv đa khoa tỉnh quảng ninh tạm không tiếp nhận bệnh nhân mới nên sở y tế thực hiện phân luồng bệnh nhân nặng. theo đó, từ 0 giờ ngày 6-11, bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực sẽ chuyển bv đa khoa khu vực cẩm phả, bv bãi cháy và bv việt nam thụy điển.

Ngoài ra, các trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân đang cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sẽ tiếp tục cách ly theo dõi, giám sát chặt chẽ theo quy định. 

ĐỖ HOÀNG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/cach-ly-khoa-hoi-suc-cap-cuu-bv-da-khoa-quang-ninh-948585.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY