MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa

Ngày 24/2, Sở Y tế Thanh Hóa báo cáo có một ca nghi nhiễm COVID-19 đang được điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Ca này được phát hiện cùng ngày.
Mục lục

Thông tin COVID-19: Chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở Hải Dương

Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân

Ngoài năm bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, tại 19 khu cách ly tập trung trong tỉnh có 402 người đang cách ly y tế, trong đó chín người cách ly tại sáu bệnh viện tuyến huyện, năm người cách ly tại bốn trạm y tế xã.

Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa
Cách ly một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thanh Hóa.

Trong ngày có 26 người qua Cảng biển Nghi Sơn, 773 hành khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân và tại thời điểm này ở các địa phương trong tỉnh có 6.853 người đang cách ly tại nhà.

Trường hợp bệnh nhân L.Q.M (37 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn ngày 23/2, cơ quan chuyên môn cho hay, bệnh nhân có tiền sử của bệnh đái tháo đường, viêm gan và tử vong do viêm phổi cấp tính. Sau khi có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với vius SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục liên quan, bàn giao thi thể cho gia đình tiến hành hỏa táng.

Huyện Hà Trung cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19, lãnh đạo huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, xã Hoạt Giang phối hợp xác minh thông tin về người nghi nhiễm, thực thi các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo báo cáo, sau khi từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM về đến xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, L.Q.M đã khai báo y tế, được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Nhận được thông tin công dân khởi phát bệnh, rồi tử vong tại viện, xã Hoạt Giang đã sử dụng dung dịch Cloramin-B phun khử khuẩn hộ gia đình bên ngoại, nơi L.M.Q về quê ăn Tết và các hộ chung quanh trong bán kính 100m; điều tra được 10 người tiếp xúc gần và 47 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần; thực hiện giám sát, hướng dẫn những người trong gia đình và những người tiếp xúc gần thực hiện các biện pháp phòng dịch, hạn chế tiếp xúc, di chuyển.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi ca bệnh có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn không còn phải phong tỏa, duy trì hoạt động bình thường đi đôi với tăng cường thực thi các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, viên chức, nhân dân tại cơ sở y tế và những người tiếp xúc L.Q.M thực hiện 5K, tự theo dõi sức; khi có biểu hiện, triệu chứng bệnh thì tự cách ly, báo cáo tới cơ quan y tế cùng lực lượng chức năng để được tư vấn, giám sát, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh.

thông tin covid-19: chiều 19/2, thêm 15 ca mắc mới ở hải dương

chiều ngày 19/2, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết có 15 ca mắc covid-19 đều ghi nhận tại hải dương.

Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân Singapore: Một du khách người Anh phải hầu toà vì trốn cách ly đi gặp tình nhân

Một người đàn ông mang quốc tịch Anh sẽ phải ngồi tù 6 tháng vì có hành vi vi phạm quy định phòng dịch tại Singapore. Anh ta đã trốn khỏi phòng khách sạn để đi gặp bạn gái của mình khi đang phải chịu cảnh cách ly.

Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó Quảng Ninh có thêm 3 ca COVID-19 mới, đều là F1 đã cách ly trước đó

Sở y tế quảng ninh cho biết, sáng 8/2, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 3 ca nhiễm covid-19 mới. những trường hợp này đều là f1 của bệnh nhân được công bố trước đó, đã được cách ly tập trung.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cach-ly-mot-ca-nghi-nhie-m-covid-19-o-thanh-hoa-131969.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 Nghi nhiễm COVID-19 SARS-CoV-2
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY