MangYTe

Mắt hôm nay

Cách nào điều trị thoái hóa võng mạc sắc tố?

Tôi 30 tuổi, cách đây 10 năm phát hiện bị bệnh thoái hóa võng mạc sắc tố, đã uống nhiều Thu*c nhưng bệnh vẫn ngày thêm xấu đi.
Mục lục
Người ta ước tính, cứ 50.000 người trên thế giới thì có một người mắc phải căn bệnh thoái hóa võng mạc sắc tố. Đây là bệnh có tính di truyền, gây suy giảm thị lực nghiêm trọng dẫn đến mù lòa. Sự tiến triển của bệnh này không giống nhau ở tất cả mọi người.

Ở một số người, triệu chứng biểu hiện từ tuổi ấu thơ, những người khác triệu chứng chỉ xuất hiện khi trưởng thành. Nói chung, bệnh bắt đầu càng muộn, thị lực suy giảm càng nhanh. Hiện nay chưa có cách chữa khỏi bệnh, nhưng cũng có một số phương pháp điều trị đang được thử nghiệm ở một số nước như phương pháp cấy gen vào võng mạc nhưng kết quả thì còn chờ đợi.

Trong quá trình chờ đợi những phương pháp điều trị hiệu quả bệnh này, bạn cần tái khám và tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa mắt (có thể uống liều cao vitamin A theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bệnh chậm tiến triển).

Ngoài ra cần tránh thức khuya, tránh bị áp lực công việc (stress) hoặc căng thẳng tâm lý; hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, Thu*c lá, chế độ nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý... Hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ có phương pháp điều trị bệnh lý này hiệu quả.

Theo BS Vũ Ngọc Anh - Sức khỏe và Đời sống

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/cach-nao-dieu-tri-thoai-hoa-vong-mac-sac-to-n235025.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY