MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách nấu 4 món canh hải sản thơm ngon cho những ngày ngán thịt

Canh hải sản không khó nấu. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể nấu được một bát canh thơm ngon cho bữa cơm của gia đình.
Mục lục

Hàu sữa nấu canh chua

Nguyên liệu: 200 gram hàu sữa, dứa, cà chua, hành củ, hành lá, thì là, me chua, gia vị.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Hàu sữa mua về rửa sạch, để ráo nước. Cà chua thái múi cau. Hành, thì lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho hành củ băm nhỏ vào chảo phi thơm, bỏ hàu sữa vào xào cùng với chút gia vị. Chế nước nóng vào đun. Khi nước sôi thì hớt bớt bọt.

Me lọc lấy nước. Nếu không có me có thể dùng sấu.

Cho nước me vào nồi canh đến khi vừa miệng. đun cho nước sôi trở lại thì thêm dứa vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. thêm hành lá, thì là vào. nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi.

Canh mực nấu chua ngọt

Nguyên liệu: 1 con mực ống, 3 quả cả chua, 80 gram dứa, 1 củ hành tây, hành lá, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm

Mực rửa sạch, thái khoanh tròn. Ướp mực với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nên, hành tím băm nhỏ trong khoảng 30 phút.

Cà chua thái múi cau. Dứa thái lát mỏng. Hành tây thái múi. Đầu trắng của hành đem thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng. Bỏ đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó cho hành tây, cà chua vào xào nhanh tay. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi rồi bỏ dứa, nêm muối, đường vào cho vừa miệng.

Khi nước sôi trở lại, bạn cho mực vào và đảo đều tay. Chờ nước sôi lần nữa thì nêm nếm lại và cho hành lá cắt nhỏ vào là có thể tắt bếp.

Canh đầu cá thu nấu chua

Nguyên liệu: 2 đầu cá thu, 3 quả cà chua, 200 gram dưa muối, hành, thì là, rau thơm, gia vị.

Cách làm

Đầu cá rửa sạch, bỏ mang và bổ đôi rồi đem ướp cùng hạt nêm, nước mắm, tiêu trong khoảng 10 phút.

Sau đó cho đầu cá vào chiên sơ với một chút dầu ăn.

Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là, rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước.

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi bỏ dưa chua vào xào khoảng 3 phút. Thêm cà chua vào đảo cùng.

Tiếp đó, cho nước vào nồi và đun với lửa to. Khi nước sôi, bỏ đầu cá đã chiên sơ vào nồi đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đậy vung nấu thêm khoảng 15 phút nữa.

Cuối cùng, cho thêm hành, thì là, rau thơm thái nhỏ vào và tắt bếp.

Canh kim chi bạch tuộc

Nguyên liệu: 300 gram bạch tuộc, 3 củ tỏi, 200 gram nấm kim châm, 5 quả ớt, 200 gram xương lợn, 3 muỗng canh dầu ăn, 150 gram kim chi cải thảo, gia vị.

Cách làm

Xương lợn mua về rửa sạch rồi cho vào nồi để ninh lấy nước dùng.

Bạch tuộc rửa sạch, bỏ ruột và để ráo nước.

Hành lá rửa sạch và cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bỏ 2/3 chỗ tỏi băm vào phi thơm. thêm bạch tuộc vào nồi và đảo đều cho săn. thêm 50ml nước dùng xương vào rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. khi bạch tuộc chín thì múc ra bát để riêng.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và bỏ chỗ tỏi băm còn lại vào phi thơm. cho kim chi vào đảo đều tay cho săn lại. thêm nước dùng xương vào nồi với lượng đủ dùng và đun sôi. nêm nếm gia vị cho vừa ăn (đường, muối). tiếp đó bỏ bạch thuộc, nấm kim châm, hành lá vào đun sôi trở lại thì tắp bếp.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-4-mon-canh-hai-san-thom-ngon-cho-nhung-ngay-ngan-thit-d315674.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-4-mon-canh-hai-san-thom-ngon-cho-nhung-ngay-ngan-thit/20210420044117514)
  • Món ăn giải nhiệt mùa hè

    Món ăn giải nhiệt mùa hè
    Với cái nắng chói chang trong những ngày hè, làm cho con người nhiều khi tưởng như không thể chịu nổi. Để có thể khắc phục tình trạng này, ngoài việc sử dụng các phương tiện chống nóng, như quạt, máy điều hòa không khí, vân vân, chúng ta cũng cần giúp cơ thể có thể tự điều tiết thân nhiệt, thông qua các món ăn có công hiệu thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.
  • Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người

    Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người
    Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển

    Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển
    Sứa biển là món ăn bổ, mát và được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo cần phải chế biến sứa biển tươi đúng cách trước khi ăn, không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến bởi độc tố trong sứa tươi có thể gây nguy hại tới tính mạng người ăn.
  • Cách xử trí ngộ độc hải sản

    Cách xử trí ngộ độc hải sản
    Hè này vợ chồng tôi dự định đưa con nhỏ đi nghỉ mát ở biển. Xin hỏi bác sĩ nếu bị dị ứng khi ăn hải sản...
  • Điểm mặt những món hải sản có thể gây độc chết người

    Điểm mặt những món hải sản có thể gây độc chết người
    Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”

    Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”
    Từ nguồn thủy sản này cộng với một chút khéo léo, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn - bài thuốc ngon miệng và giúp ích khả năng “chăn gối” một cách tự nhiên.
  • Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè

    Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè
    Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Bí quyết trẻ mãi không già của phụ nữ Nhật Bản

    Bí quyết trẻ mãi không già của phụ nữ Nhật Bản
    Thật đơn giản, chính ẩm thực và lối sống Nhật Bản lại là những bí kíp độc đáo để phụ nữ của xứ sở hoa anh đào luôn xinh tươi, trẻ đẹp và thon thả.
  • 10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao

    10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao
    Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt.
  • Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

    Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
    Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY