MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách ngâm dâu tằm với đường phèn

Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay một ly nước dâu tằm vừa tươi ngon lại bổ rẻ cho những ngày hè.
Mục lục

Tác dụng của nước dâu tằm

Theo như kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu cho biết thì bên trong quả dâu có rất nhiều chất giá trị dinh dưỡng cao sau đây:

– Nước 84,71%

– Đường 9,19% Z (glucoza, fructoza)

– Axit 80% (axit malic, axit sucinic)

– Protit 0,36%

.– Tanin, Vitamin C, Caroten.

Ảnh minh họa.

Quả dâu tằm đã được chứng minh rất tốt cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt là vào mùa hè sẽ giúp mọi người thanh nhiệt cơ thể. Khi thời tiết có dấu hiệu nóng và oi ả hơn, khi đó thưởng thức một ly nước dâu tằm ngâm đường thì còn gì bằng nữa đúng không nào! Nước quả dâu tằm ngâm đường không chỉ giúp bạn cảm thấy thanh mát mà còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nữa. Cụ thể như:

– Bổ gan, bổ thận, hỗ trợ tiêu hóa, tăng kháng thể.

– Chữa chứng mất ngủ, chứng thiếu máu, chứng táo bón, chứng nhức đầu, mất ngủ, ù tai, viêm khớp dạng thấp, chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ,….

– Ngăn ngừa cảm cúm, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ưng thư, giải độc rượu,…

– Giúp chị em phụ nữ da hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, kinh nguyệt đều , máu huyết lưu thông,….

Nguyên liệu để thực hiện cách ngâm quả dâu tằm ngon đơn

1kg dâu tằm

500g đường phèn

3 thìa cafe muối

1 lọ thủy tinh

Lưu ý: cách ngâm dâu tằm ngonhay không phụ thuộc vào việc bạn chọn dâu, nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát hay dập, hỏng thì nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu ngày.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế dâu tằm: Các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu.

Lưu ý , khi rửa dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.

Sau khi ngâm dâu tằm với nước muối khoảng 15 – 20 phút các bạn vớt dâu ra rổ và để ráo nước.

Thực hiện ngâm dâu tằm với đường phèn

Bước 1:Đun nước rồi để tầm chừng 35 độ, ấm ấm cũng được rồi. Tiếp theo cho dâu vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để cho ráo. (Lưu ý: Do khi tiến hành chần thì dâu sẽ không bị váng ).

Bước 2:Rửa sạch lọ thủy tinh, để cho khô ráo. Sau đó bạncho 1 lớp dâu xen kẽ với 1 lớp đường, làm như vậy cho tới khi hết phần dâu thì các bạn cho một lớp đường ở trên và đậy kín nắp lại.

Bước 3:Sau khi ngâm dâu khoảng 2-3 ngày khi đường tan hết thì chỉ việc lấy ra hòa thêm nước lọc và cho thêm đá vào là có thể uống được. Các bạn nên bảo quản dâu trong tủ lạnh vì nước dâu rất dễ lên men.

Bước 5: Một tuần sau các bạn mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các bạn đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.

Các bạn có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Nước dâu tằm còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp da, làn da trở nên trắng sáng và mịn màng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-ngam-dau-tam-voi-duong-phen-d178399.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-ngam-dau-tam-voi-duong-phen/20210314012241073)
  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

    Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

    9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

    6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

    Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
    Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn

    5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
    Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể

    9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
    Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

    7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
    Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

    Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY