Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách rất hay để cha mẹ giúp con dậy sớm vui vẻ đến trường

Tâm trạng buổi sáng khi mới thức dậy ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt, học tập trong ngày hôm đó của trẻ. Hãy dùng những cách sau để giúp con dậy sớm vẫn vui vẻ khi đến trường.
Mục lục V

Trẻ không có khái niệm về thời gian như người lớn. Điều này biến những buổi sáng đến trường trở thành cực hình đối với cả gia đình.

Tuy nhiên việc duy trì thái độ bình tĩnh sẽ mang lại cho cha mẹ trạng thái tinh thần tích cực cho một ngày dài phía trước. Ví dụ: việc quát tháo lũ trẻ không chỉ khiến cha mẹ càng khó tập trung mà còn làm tăng nguy cơ mắc sai sót trong công việc.

Tâm trạng buổi sáng khi mới thức dậy ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt, học tập trong ngày hôm đó của trẻ. Ảnh minh họa

Để giảm các áp lực diễn ra vào buổi sáng, cha mẹ cần thiết lập lịch trình những việc cần làm cho con trước khi đến trường. Kiên trì với phương pháp này giúp bé yêu định hình trước những gì sẽ diễn ra và ghi nhớ để thực hiện.

Điều đầu tiên cha mẹ cần làm là lên kế hoạch từ tối hôm trước. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể làm được rất nhiều việc từ buổi tối hôm trước này.

- Hỏi con xem có sự kiện gì đặc biệt sẽ diễn ra ở trường con vào sáng hôm sau.

- Bạn có thể dự đoán được những tình huống nào có thể gây ra xung đột ví dụ lựa chọn trang phục để mặc. Hãy thảo luận với con những vấn đề này vào buổi tối hôm trước để tránh gây tâm lý căng thẳng vào sáng hôm sau.

- Cố gắng dậy sớm 15-30 phút. Khoảng thời gian này giúp thu xếp mọi việc ổn thỏa, trơn tru hơn. Hãy dành thời gian cho việc di chuyển từ nhà đến trường bởi vì sự vội vàng có thể làm tâm trạng mọi người căng thẳng hơn.

Cách rất hay để cha mẹ giúp con dậy sớm vui vẻ đến trường - Ảnh 2.

Hãy dành thời gian cho việc di chuyển từ nhà đến trường bởi vì sự vội vàng có thể làm tâm trạng mọi người căng thẳng hơn. Ảnh minh họa

- Chuẩn bị một chiếc đồng hồ báo thức cho những bé khó dậy sớm hoặc không muốn ra khỏi giường. Giải quyết buổi sáng với thái độ tích cực và lạc quan nhất có thể. Trạng thái tâm lý tích cực của cha mẹ có thể truyền đến con cái. Một cách để làm được điều này là tập trung vào những khía cạnh tích cực trong thái độ của con cái và khích lệ bé bằng những câu khen ngợi.

- Nếu bé nhà bạn còn nhỏ, hãy nhắc nhở con việc gì cần làm và làm lúc nào. Khi bé lớn khôn và hiểu biết hơn, hãy động viên bé tự làm mọi việc nhiều hơn ví dụ tự mặc quần áo, tự chuẩn bị đồ ăn, tự giác vệ sinh cá nhân. Con càng độc lập thì cha mẹ càng đỡ vất vả.

- Giảm bớt các yếu tố gây mất tập trung. Xem ti vi có thể khiến trẻ xao nhãng và nhiều gia đình có quy định không xem ti vi vào buổi sáng mà chỉ làm việc này như một phần thưởng nếu trẻ sẵn sàng mọi việc đúng giờ.

- Bình tĩnh giải thích rõ ràng với con về những việc chúng phải làm, theo dõi và đưa ra những lời khen cụ thể khi các bé bắt đầu hợp tác. Tránh tạo cho con cơ hội cãi cọ, mè nheo hay lề mề. Thái độ tiêu cực của cha mẹ cũng chính là động cơ khiến trẻ tiếp tục những hành vi này.

Theo Lê Mai/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/cach-rat-hay-de-cha-me-giup-con-day-som-vui-ve-den-truong-20200830003859663.htm

Theo Lê Mai/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-rat-hay-de-cha-me-giup-con-day-som-vui-ve-den-truong/20201118011357192)
1  ... Tiếp » 

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế

Đến nhà mẹ chồng tương lai chơi, cô gái nhất quyết hủy hôn ngay khi nhìn thấy tệp ảnh bà giấu dưới đệm ghế
Mai cầm tệp ảnh lên mà điếng người. Hóa ra bấy lâu nay mẹ chồng tương lai luôn lừa dối cô.

Đêm tân hôn, chuẩn bị vào giường thì nghe loáng thoáng tiếng chồng gọi điện: Đêm nay dành cho vợ đêm mai cho em và màn bóc trần mặt thật quyết liệt sau đó

Tôi vẫn còn vấn vương chồng cũ

Đi chọn nhẫn cưới, chồng tương lai tuyên bố: Anh chỉ chiều em nốt lần này và phản ứng cứng không tin nổi của cô bạn gái

Chồng tự nhiên đòi ly hôn chỉ sau hành động đi mua mỳ tôm, nhưng sau đó vợ lại nhận ra sai lầm khủng khiếp mà rất nhiều phụ nữ mắc phải

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to

Từ 30/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to
Từ ngày 30/11 đến 8/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng, ngày nắng gián đoạn; riêng Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông từ ngày 30/11 đến 1/12.

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng

Lợi ích phát triển công trình xanh trong lĩnh vực xây dựng
Trong những năm gần đây, việc phát triển các công trình xanh thân thiện với môi trường đã bước đầu đem lại hiệu quả và đang trở thành xu hướng tất yếu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Dự báo thời tiết từ 30/11 đến 8/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng

Miền Bắc đón đợt gió mùa đầu tiên, nhiệt độ xuống dưới 10 độ

Dự báo thời tiết hôm nay 29/11: Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa to

Bắc Bộ và Trung Trung Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 10 độ C

Hà Nội se lạnh không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngoài trời

ẢNH Vào Phước Thành (Quảng Nam) gặp cảnh tan hoang sau lũ

Miền Bắc tiếp tục mưa rét ngày cuối tuần

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội nhiệt độ xuống thấp nhất 16 độ C

Không khí lạnh tăng cường mạnh, Hà Nội khô rét, miền Trung mưa lớn vài ngày

Dự báo thời tiết 29/11: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét