Kinh tế xã hội hôm nay

Cách sử dụng quạt hơi nước để không bị mốc đồ đạc trong nhà

Thông dụng trong vài năm trở lại đây, quạt hơi nước là người bạn thân của nhiều gia đình trong mùa hè đổ lửa, nhưng điều khó chịu nhất khi dùng quạt hơi nước chính là việc đồ đạc trong nhà có thể bị mốc.
Mục lục

Quạt hơi nước có không gian làm mát chỉ từ 12-20 m² nên thích hợp để sử dụng cho những căn phòng vừa và nhỏ.

Kế thừa những điểm ưu việt của quạt điện thông thường và điều hòa, quạt hơi nước giúp nhà bạn vừa mát vừa đủ độ ẩm và không bị khô da giống như ngồi điều hòa.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của quạt hơi nước chính là việc độ ẩm từ quạt có thể khiến vật dụng bằng vải và gỗ ở trong nhà bị mốc.

Vậy sử dụng quạt hơi nước thế nào cho đúng cách, vừa mát lại không làm đồ đạc trong nhà bị mốc ẩm?

Không gian thoáng

Quạt hơi nước thường có thiết kế thấp nên phù hợp với những không gian sinh hoạt thấp như sàn nhà hay nệm.

Thế nhưng việc để quạt hơi nước trong những căn phòng quá kín không những khiến tuổi thọ của quạt bị giảm mà còn khiến các thiết bị điện bị hư hại.

Bạn nên đặt quạt hơi nước cách tường khoảng 40cm để tránh hơi nóng tỏa ra khi sử dụng, không nên dùng quạt thổi hơi nước trực tiếp vào người trẻ nhỏ và để gần các vật dụng khác.

Châm nước cho quạt hơi nước

Quạt hơi nước thường có dung tích thùng chứa từ 2-10 lít tùy từng loại. bạn chỉ cần lấy thùng chứa nước ra rồi châm vào khoảng từ 1/2 thùng trở lên.

Không nên châm quá đầy để tránh nước bị tràn ra khi quạt hoạt động hoặc khi di chuyển quạt.

Tránh làm đổ nước trong thùng có thể gây chập điện, không được di chuyển quạt khi quạt đang chạy.

Gió

Sau khi dùng quạt hơi nước trong nhà, bạn nên mở tung cửa sổ cho không gian trong nhà không bị ẩm, nếu có thể hãy bật chế độ hút ẩm hoặc làm lạnh từ điều hòa nhiệt độ để phòng khô thoáng và không lên nấm mốc.

Tủ quần áo, đệm, sofa

Quạt hơi nước cũng được khuyến cáo nên sử dụng ở trong môi trường có điều hòa không khí hoặc khu vực không gian thoáng khí, không nên dùng ở trong môi trường kín, bí khí.

Nếu dùng trong môi trường kín, bí khí sẽ nguy hại cho người sử dụng, nhất là đối tượng nhạy cảm về sức khỏe như người cao tuổi, trẻ nhỏ và đồ điện tử.

Bạn nên để vòng quạt cách xa tủ quần áo và những vật dụng được làm bằng vải.

Độ ẩm trong phòng gia tăng sẽ là điều kiện tốt để cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây ra những vấn đề về đường hô hấp cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

Không những thế chúng còn gây hư hỏng cho những đồ đạc bằng giấy, đồ điện tử có nhiều bảng mạch điện hoặc những đồ nội thất bằng ván mdf, đồ da,…

Ngoài việc cân nhắc thương hiệu và giá cả, khách hàng hãy chú ý nhiều đến tính năng đi kèm như màng lọc bụi bẩn, quạt dễ di chuyển, chức năng làm sạch không khí.

Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh, làm hỏng quạt.

Đoàn Thanh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/cach-su-dung-quat-hoi-nuoc-de-khong-bi-moc-do-dac-trong-nha-a478226.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY