MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách vệ sinh tủ lạnh trong dịp Tết giúp tiết kiệm điện năng

Với cách lau chùi tủ lanh dưới đây bạn có thể dễ dàng làm sạch tủ lạnh nhà mình, tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho tủ.
Mục lục

Các bước vệ sinh tủ đông, tủ mát

Bước 1: đầu tiên bạn hãy rút tủ lạnh và để tan đá trong tủ lạnh tan ra, rồi tiến hành lau chùi trong.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Tiếp đó, bạn hãy phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp cánh cửa tủ để tuyết tan. Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch …khăn bông sạch ,một miếng xốp bọt biển để cọ ướt, lau khô.

Bước 3: Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông.

Sau khi bạn cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa của tủ đông, tủ mát sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô toàn bộ ngăn đá. Rồi sau đó, bạn lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.


Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh.

Bước 4: Lau chùi ngoài

Lau chùi tủ bằng vải khô, mềm. Trường hợp mặt ngoài tủ quá bẩn bạn có thể dùng vải ẩm và một ít chất tẩy rửa trung bình để lau. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, xăng dầu, benzene hay nước nóng nhằm tránh làm hư hại lớp sơn và các bộ phận bằng nhựa của tủ. Lau sạch gầm, chân tủ bạn cần đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ chui vào cắn đứt dây điện gây cháy nổ nguy hiểm.

Bước 5: tiếp đó, sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng. lắp các kệ lại vào tủ, cắm điện và sử dụng lại.

Cách cọ rửa tủ lạnh trong dịp Tết.

Chú ý khi cọ rửa: nên vệ sinh phần rìa cao su của cửa tủ để không bị dính các dị vật giúp đóng khít tủ, không làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng.

Đối với các loại tủ đông nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. đối với bộ phận tản nhiệt thì vệ sinh ít nhất một tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-ve-sinh-tu-lanh-trong-dip-tet-giup-tiet-kiem-dien-nang-d299898.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-ve-sinh-tu-lanh-trong-dip-tet-giup-tiet-kiem-dien-nang/20210108011926514)

Chủ đề liên quan:

mẹo vặt tổ ấm tủ lạnh vệ sinh
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY