MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cái kết bất ngờ cho người chồng đi ngoại tình để tìm con

Hơn 2 năm lấy vợ không sinh được con, anh Trung cặp bồ và có con trai. Nhưng mọi thứ nằm ngoài tầm tay anh từ đó.
Mục lục

Nhiều năm xử lý các vụ ly hôn, luật sư Quách Thành Lực (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) đã gặp nhiều trường hợp, hoàn cảnh đặc biệt, nhưng câu chuyện của đôi vợ chồng Lạng Sơn anh từng nhận cách đây hơn một năm khiến anh nhớ mãi. Chị vợ tìm đến anh nhờ hướng dẫn các thủ tục ly hôn sau khi phát hiện chồng ngoại tình, có con riêng. Nhưng sau đó chị lại quyết định rút, vì một kết quả bất ngờ, nằm ngoài dự tính của chị cũng như cả gia đình.

Chị tên là Thu Linh, 30 tuổi, nhân viên nhà nước. Chị kết hôn với anh Nguyễn Trung, 33 tuổi, cách đây 4 năm. Anh Trung là con trai duy nhất trong nhà, lại là cháu đích tôn của cả họ. Áp lực sinh thằng cu nối dõi tông đường của chị Linh là rất lớn. Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, chị đã nghe bố mẹ chồng, các cô chú trong họ nói bóng gió rằng "cố mà sinh con trai".

Mẹ chồng chị rất quan tâm đến con dâu, mua nhiều đồ tẩm bổ cho chị để nhanh chóng sinh quý tử. chồng chị cũng được sắm cả hộp thuốc, đủ các loại, từ nội đến ngoại. vốn ngoan ngoãn nên chị rất được lòng gia đình nhà chồng. duy chỉ có điều 3 tháng, 6 tháng, rồi một năm trôi qua, chị vẫn chưa có tin vui. thay vì dùng thuốc ngoại, lần này mẹ chồng chị lại cắt thuốc bắc cho cả hai con uống. uống hết cả mấy chục thang, cơ thể bắt đầu béo phì tích nước, chị linh vẫn thất vọng khi que thử lần nào cũng chỉ lên một vạch.

Hai năm trôi qua vẫn không có tin vui, cộng thêm những áp lực từ họ hàng khiến cuộc sống của hai vợ chồng căng thẳng, thường xuyên cãi vã. Kể với luật sư, chị Linh cho biết nhiều lần thử khuyên chồng đi khám nhưng anh không chịu. Anh khăng khăng nói: "Tôi không có bệnh gì nên không việc gì phải khám", nhiều khi còn đổ lỗi cho chị không biết cách chiều chồng, lúc nào làm "chuyện ấy" cũng nhạt nhẽo và "không biết đẻ".

Nhiều đàn ông bị áp lực phải có con trai để không xấu mặt với họ hàng. Ảnh mang tính chất minh họa.

Về nhà bị bố mẹ hỏi han suốt ngày, vợ chồng hục hoặc, anh Trung thường xuyên đi nhậu nhẹt bên ngoài, rồi quen một cô gái làm ở quán cà phê, xinh đẹp, khéo ăn nói. Họ lén lút qua lại với nhau nhiều tháng trời. Biết chuyện, chị Linh vô cùng đau khổ, nhưng vì muốn giữ danh dự cho nhà chồng, chị không làm to chuyện. Chị đề nghị chồng chấm dứt, anh hứa thay đổi nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Một thời gian sau, thấy chồng không qua lại với cô gái đó nữa, chị Linh dò hỏi thì biết cô ta đã về quê. Chưa kịp mừng thì nửa năm sau đó, cô gái nọ đã bế một bé trai vài tháng tuổi đến tận nhà chị, nói đó là con của anh Trung. Hóa ra anh đã cho bồ tiền về quê để dưỡng thai và sinh con.

Cả gia đình sốc trước tình huống này. thương con dâu nên mẹ chồng an ủi từ từ sẽ giải quyết, nhưng chị biết khi có đứa cháu trai, ông bà cũng ít nhiều lung lay vì đã mong mỏi cháu quá lâu. đứng trước cảnh phải nhường chồng cho người khác, dù rất đau khổ, chị tìm đến luật sư để tìm hướng giải quyết.

"chị ấy tìm đến tôi trong tâm trạng rất chán nản, muốn ly hôn vì cảm thấy không chịu nổi mọi chuyện. tôi khuyên chị nên nói chồng đi xét nghiệm adn, xem em bé có thực là con của chồng chị hay không, sau đó mới tính tiếp những vấn đề khác như thủ tục, phân chia tài sản...", luật sư thành lực nhớ lại.

Nghe lời, chị Linh về nói chuyện thẳng thắn với cả nhà. Bố mẹ chồng chị ủng hộ vì cũng muốn chắc chắn em bé có phải là cháu ruột mình. Anh Trung, trước áp lực của họ hàng, cũng đồng ý làm xét nghiệm. Chị Linh thì chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc ra đi.

Nhưng kết quả adn khiến cho tất cả bất ngờ. đứa bé không phải con anh. khi làm thêm xét nghiệm nam khoa, anh còn biết mình có rất ít tinh trùng. hóa ra đó mới là nguyên nhân khiến anh và vợ chưa thể có con. bất ngờ trước kết quả này, anh trung không dám về nhà, mà thuê nhà nghỉ ở.

Mọi dồn nén trong lòng được cởi bỏ, chị Linh quyết định đi tìm chồng. Thương anh phải đối mặt với nỗi đau và sự tự ti lớn, chị nói sẽ ở bên cạnh anh. Hai vợ chồng cùng đi làm thụ tinh nhân tạo, vì như chị tìm hiểu, khả năng có con của anh vẫn còn.

"khi nghe cô ấy gọi thông báo tình hình, và nói sẽ không ly hôn nữa, tôi cảm thấy rất vui. với một luật sư nhiều năm xử lý các vụ ly hôn như tôi, việc được nhìn thấy gia đình họ đoàn tụ là điều tuyệt vời nhất", luật sư thành lực cho hay.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/gia-dinh/cai-ket-bat-ngo-cho-nguoi-chong-di-ngoai-tinh-de-tim-con-8957.html

Theo Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cai-ket-bat-ngo-cho-nguoi-chong-di-ngoai-tinh-de-tim-con/20210309100102616)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY