MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị người đi đường hôi sạch

MangYTe - Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, người phụ nữ bán nước lại tiếp tục trả thêm cho Tr 15 triệu đồng.
Mục lục

Những ngày qua, sự việc một cô gái đánh rơi 30 triệu đồng trên đường phố sài gòn và bị nhiều người lao vào "hôi của" đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. cô gái trong sự việc nêu trên có tên b.tr, 25 tuổi, quê long an.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị người đi đường hôi sạch - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip sự việc


Qua đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên MXH, chỉ trong vòng 15s đã có đến 6 người nhặt sạch số tiền của Tr làm rơi trên đường, trong đó người nhặt đầu tiên chính là một người phụ nữ bán nước đứng gần.

Vào ngày 28/1 khi Tr làm rơi tiền và chạy tới để xin lại, người phụ nữ bán nước đã trả cho cô gái 4 triệu đồng và cho biết bản thân chỉ nhặt được số tiền như vậy. Tuy nhiên đến hôm nay 31/1, sau sự đưa tin dày đặc từ truyền thông cũng như sự vào cuộc từ cơ quan chức năng, người phụ nữ bán nước lại tiếp tục trả thêm cho Tr 15 triệu đồng.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Thanh Niên, người phụ nữ bán nước đã liên hệ với Tr thông qua công an để xin trả lại số tiền 15 triệu đồng. Cùng với số tiền 4 triệu đồng được hoàn trả vào ngày 28/1, tổng cộng người phụ nữ này đã gửi lại cho Tr 19 triệu đồng.

Gặp Tr tại cơ quan công an, người phụ nữ bán nước đã gửi lời xin lỗi đến cô. Người này kể rằng bản thân không biết lượm tiền là có tội, sau khi về nhà đã suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy vô cùng có lỗi. Trước sự hối lỗi của đối phương, Tr cũng đồng ý bỏ qua vì giờ đây, cô cũng đã được hoàn trả đa phần số tiền bị mất.

"Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà em gần như đã tìm lại được số tiền 30 triệu mồ hôi, nước mắt. Em mừng lắm! Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người đàn ông đã chạy xe đuổi theo báo em rớt tiền. Nếu không có anh ấy, em cũng không biết phải làm sao", Tr nói.

Chia sẻ trên vtc news, tr nói ngoài người phụ nữ bán nước thì còn một số người đi đường khác nhặt được tiền của chị vẫn chưa trả lại. "em vẫn mong những người nhặt tiền còn lại sẽ trả cho mình trước tết", tr bộc bạch.

Bên cạnh đó, vào ngày 30/1 vừa qua, cô gái B.Tr cũng nhận được 3 triệu đồng tiền ủng hộ từ 1 Mạnh Thường Quân qua tài khoản ẩn danh. Như vậy, số tiền bị mất giờ đây chỉ còn 8 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị người đi đường hôi sạch - Ảnh 3.

B.Tr vô cùng lo lắng và chạy vạy khắp nơi để vay tiền trong những ngày qua

Trước đó, trưa ngày 28/1, B.Tr đến ngân hàng Agribank trên đường Phó Đức Chính (Q.1, TP.HCM) để rút số tiền 30 triệu đồng.

Sau đó, Tr di chuyển bằng xe ôm từ ngân hàng đến Q.7 để trả nợ. Khi đang đi qua đoạn đường D4 (P. Tân Hưng, Q.7) thì tiền rơi xuống đường nhưng không hề hay biết.

Theo camera an ninh ghi lại, chỉ trong vòng chưa tới 1 phút, có người phụ nữ đội nón lá, người đàn ông đi xe Air Blade, người đàn ông mặc đồng phục và nón của một hãng giao đồ ăn nhanh cùng vài người khác "hôi sạch" tiền của cô gái làm rơi.

Sau khi phát hiện rơi tiền, cô gái quay lại hiện trường khóc lóc xin được trả lại tiền, nhưng khi đó chỉ được bà bán nước trả 4 triệu đồng. Cô gái cho biết đây là số tiền cô tích cóp cả năm để dành trả nợ. Chủ nợ sau khi biết cô rơi tiền đã gia hạn cho cô.

"Mẹ em bị bệnh tiểu đường và trầm cảm nhiều năm nay nhưng không có tiền chữa, em phải gửi con nhỏ 7 tuổi nhờ ba mẹ chăm sóc để lên Sài Gòn bán quần áo thuê. Mỗi tháng em đều gửi tiền về cho ba mẹ. Con gái em đang học lớp 1, cháu ở với ông bà ngoại từ nhỏ chứ không ở với ba", Bảo Trân trước đó chia sẻ trên VTC News.

K.N (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cai-ket-bat-ngo-vu-co-gai-danh-roi-30-trieu-bi-nguoi-di-duong-hoi-sach-20210201095454762.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY