Tình yêu và giới tính hôm nay

Cãi lại phụ huynh, con dâu bị mẹ chồng đánh suýt sảy thai

Mấy ngày hôm nay cả khu tập thể nhà chồng Hoa đi đến đâu người ta cũng xì xào chuyện mẹ chồng đánh con dâu đến mức dọa sảy.
Mục lục

Hoa không muốn nghe nhưng chiều tối qua, đi khám bác sĩ về, cô thấy mọi người chỉ trỏ mình, thầm thì to nhỏ, hoa hiểu họ đang bàn luận về chuyện gia đình nhà cô.

Hoa về làm dâu nhà bà Trà đã được 10 tháng. Vì là dâu mới về nhà chồng, trong khi Hưng - chồng Hoa - lại là con trai một nên Hoa cố gắng làm tròn bổn phận làm dâu.

Những tháng đầu son rỗi, do chưa bầu bí nên hoa lo toan việc nhà chồng chu toàn. bố mẹ chồng hoa là công nhân nhà máy thuốc lá thăng long đã nghỉ hưu, lương ông bà cũng được chục triệu/tháng. tuy nhiên, bố chồng hoa bị tai biến, thường xuyên ốm đau nên chi tiêu trong gia đình rất tốn kém.

Chồng hoa làm kỹ sư công nghệ thông tin cho một công ty dầu khí, lương được hơn 20 triệu/tháng nhưng chưa tháng nào anh đưa được nổi 10 triệu cho vợ. vậy nên mọi việc chi tiêu và lo lắng cho gia đình chồng toàn do một tay hoa đảm nhận.

Cai lai phu huynh, con dau bi me chong danh suyt say thai
Ảnh minh họa.

Một tháng ở nhà chồng, Hoa phải chi tiêu rất nhiều. Tiền ăn cho 4 người/tháng cũng đã mất 6-7 triệu. Chưa kể tiền thuốc men cho bệnh tai biến của bố chồng 1 tháng cũng 3-4 triệu nữa, thậm chí có tháng đi bệnh viện phải hơn gấp đôi. Ngoài ra còn phải kể tiền điện nước, ma chay hiếu hỉ. Nói chung, 1 tháng ở nhà chồng, Hoa phải chi tiêu hết tầm 17-18 triệu. Trong khi chồng Hoa chỉ đưa cho cô chưa được nửa số tiền cần chi tiêu/tháng.

Cách đây gần 2 tháng, hoa phát hiện mình có bầu. cô bị nghén, chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn, thậm chí ngửi mùi cơm sôi cũng phải chạy vào nhà vệ sinh. do vậy hoa không thể nấu cơm. nhìn thấy con dâu như thế, mẹ chồng hoa không hài lòng ra mặt.

Mấy hôm đầu, bà trà miễn cưỡng xuống làm việc nhà thay con dâu. nhưng đến bữa ăn, bố mẹ chồng cứ ngồi ở bàn ăn mà không thèm gọi hoa lấy một tiếng xuống ăn cơm. có lúc miệng đắng ngắt mà bụng đói, không thể lết xuống nhà được, hoa gọi chồng dậy xem có gì ăn mang lên cho vợ. khi ấy chồng hoa mới xuống lấy cho cô ăn.

Không khí gia đình những ngày đầu hoa mang bầu thật khó chịu, nặng nề. nhưng đỉnh điểm câu chuyện xảy ra khi bố chồng hoa phải nằm viện điều trị định kỳ. sau một tuần ông được ra viện và chính tối ông về nhà, hoa vừa từ nhà bố mẹ đẻ về nhà thì bố mẹ chồng đã ở viện về.

Hoa vừa dắt xe vào nhà, bà trà đã chửi con dâu không ra gì. bà bảo: “mày biết bố chồng ra viện mà không ở nhà dọn dẹp nhà cửa, lại tếch về nhà ngoại. có đứa con dâu nào bố chồng ốm mà không chuẩn bị sẵn đồ ăn để chiều về tao phải tự nấu cháo thịt”.

Rồi bà còn bảo hoa mang bầu mà nằm bê bết như thế này thì bà cũng chẳng cần con dâu phải bầu bí làm gì, “cho nó ra luôn hoặc sảy thai đi mà còn quay trở về làm việc như trước” khiến hoa choáng váng.

Nghe mẹ chồng nói những lời cay nghiệt như vậy, hoa không thể chịu được nữa nên nói lại với mẹ chồng: “chẳng lẽ vì con ốm nghén không thể làm việc nhà mà mẹ nỡ nhẫn tâm và ác độc mong con bị sảy thai sao? mẹ thật là trần đời có một”.

Hoa vừa nói dứt câu, mẹ chồng cô đã lao vào tát cô xa xẩm mặt mày. bà bù lu bù loa lên hoa dám lên mặt với bà. rồi bà xô hoa ngã dúi dụi. bố chồng hoa ngồi trong nhà biết hai mẹ con xô xát cũng cứ giả bộ không biết, chẳng ra can ngăn.

Đang mang bầu tháng thứ hai, bị mẹ chồng xô ngã như vậy nên hoa bị đau bụng, xuất huyết và nôn ói nghiêm trọng. đi khám bác sĩ kết luận hoa bị động thai, phải nằm im bất động mới mong cứu được con.

Tối muộn, chồng đi làm vẫn chưa về. nằm trên phòng một mình, hoa cứ khóc. cô đói mà không được mẹ chồng hỏi han một câu nào. cô ước giá như bà chỉ cần hỏi cô một câu “con ăn gì mẹ làm cho”… hoa bỗng dưng thấy thương mình và thương con vô cùng.

Theo Châu Anh/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/yeu-tam/cai-lai-phu-huynh-con-dau-bi-me-chong-danh-suyt-say-thai-1320655.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY