Kinh tế xã hội hôm nay

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử

MangYTe - Bão số 9 đã đi qua để lại những thiệt hại nặng nề cho nhiều người dân Quảng Ngãi. Toàn tỉnh có đến hơn 65.000 hộ dân bị tốc mái, nhiều gia đình khác bị đổ sập hoàn toàn. Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều địa phương tại Quảng Ngãi vẫn chưa có điện khiến công tác khắc phục hậu quả khó khăn chồng chất khó khăn. Người dân Quảng Ngãi đang kiên cường, nương tựa nhau để từng bước vượt qua hoạn nạn.
Mục lục

Ấm lòng sau cơn bão: Những người sửa mái tôn, 'chạy nước' miễn phí cho bà con miền Trung Ấm lòng sau cơn bão: Những người sửa mái tôn, "chạy nước" miễn phí cho bà con miền Trung

Gần cả tuần qua, anh Trần Tứ (sinh năm 1992, quê ở thành phố Quảng Ngãi) đã liên tục sát cánh bên bà con quê hương mình khắc phục hậu quả khó khăn. Chúng tôi không khỏi xót xa với chia sẻ của anh: "Có đi thực tế mới hiểu bà con khổ cỡ nào. Nhiều ngôi nhà đã đổ sập, bà con gần như mất trắng. Ở nhiều vùng, cả xã chẳng nhà nào còn mái. Mấy cơn bão đi qua, giờ với bà con chỉ còn lại nước mắt, sự mất mát và những mái nhà trống hoác mà thôi".

Trong những ngày vừa qua, anh tứ bằng nguồn tài chính cá nhân cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã giúp đỡ hàng trăm gia đình lợp lại mái nhà, xây dựng lại các căn nhà tạm nhằm bước đầu ổn định cuộc sống. không chỉ có anh tứ, bà con đồng bào quảng ngãi xa quê cũng đã vận động nhau quyên góp tiền để mua vật liệu xây dựng vận chuyển về quê trước tình trạng khan hiếm tại địa phương.

Nhiều thợ cơ khí cũng đã sẵn sàng làm việc không công để hỗ trợ bà con lợp lại nhà. anh huỳnh ngọc (thợ cơ khí) chia sẻ: "bà con quảng ngãi giờ ai cũng khó khăn, người khó khăn ít giúp người khó khăn nhiều. mình không có nhiều về vật chất thì giúp đỡ về công sức để cùng vượt qua cơn hoạn nạn". nhiều người dân sẵn sàng đùm bọc hàng xóm, người trong thôn vì nhà cửa đổ nát hoàn toàn sau bão.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 2.

Anh trần tứ đang trực tiếp hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà sau bão số 9.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 3.

Nhiều thợ cơ khí tại quảng ngãi đã hỗ trợ toàn bộ chi phí ngày công để tu sửa nhà cho bà con với mong muốn bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 4.

Ngôi nhà của bà Lê Thị Tẩy (Đức Lân, Đức Mộ), một hoàn cảnh neo đơn, đang được những người đồng hương tốt bụng dựng lại từ đống đổ nát.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 5.

Ông Lê Ngọc Thạch (Sa Huỳnh, Quảng Ngãi) vẫn đang loay hoay cho những ngày tiếp theo của cuộc sống khi toàn bộ gia sản giờ chị còn là đống đổ nát. Ông khóc ròng khi nhận được hỗ trợ từ những người đồng hương và các Mạnh Thường Quân.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 6.

Những nóc nhà trống hoác đang được phủ tôn bằng chính tình yêu thương của đồng bào cả nước và của đồng hương quảng ngãi hướng về quê hương mình.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 7.

Hình ảnh những công nhân điện lực phải ăn mỳ tôm sống để tranh thủ từng giờ khắc phục sự cố điện để bà con sớm có điện trở lại.

Cảm động hình ảnh người dân Quảng Ngãi đùm bọc nhau sau bão lũ lịch sử - Ảnh 8.

16h30 chiều nay (2/11), 3500 viên ngói nghĩa tình sẽ cập bến UBND xã Châu Tịnh để cấp phát cho bà con lợp lại mái nhà. Số lượng không nhiều nên bà con nhường nhau từng viên để đảm bảo ai cũng được hỗ trợ.

Huy Hoàng - Thế Nam

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

  Siêu bão Goni giảm cấp khi vào Biển Đông, Đà Nẵng - Quảng Ngãi mưa lớn
 • Giá ngói lợp nhà ở Quảng Ngãi bị “thổi” lên cao, xếp hàng từ sáng sớm vẫn không mua được
 • Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua
 • Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang dâng lên rất nhanh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cam-dong-hinh-anh-nguoi-dan-quang-ngai-dum-boc-nhau-sau-bao-lu-lich-su-20201102174838404.htm)
 • Cùng Dân trí chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

  Cùng Dân trí chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
  (MangYTe) - Người dân miền Trung những ngày qua chưa bao giờ chứng kiến một trận lũ lụt nào kinh khủng như trận lũ vừa qua. Từ ngày 13-15/10, mưa lớn như trút nước kéo dài trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở miền Trung từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đã nhấn chìm hàng vạn ngôi nhà trong biển nước.
 • An toàn thực phẩm mùa bão lũ

  An toàn thực phẩm mùa bão lũ
  Trong khi bão, lũ xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh,
 • Gieo chữ giữa... đỉnh trời

  Gieo chữ giữa... đỉnh trời
  (MangYTe) - Nằm chót vót trên đỉnh núi Trà Cương hoang sơ, quanh năm không khí lạnh bao phủ, kèm theo những cơn mưa trong gió, cái lạnh tê buốt cứ theo mãi từng bước chân của học sinh người Cor nơi đây. Vừa ê a theo con chữ dưới xuôi, chúng vừa lập bập đôi môi vì cái lạnh dưới lớp học làm bằng thanh tre mong manh, mái tôn chắp vá và chiếc bàn xiêu vẹo.
 • Lo ngại “số phận” môn Lịch sử

  Lo ngại “số phận” môn Lịch sử
  Thời gian gần đây, nhiều chuyên gia hàng đầu về sử học, người dân và dư luận đều băn khoăn, lo lắng cho số phận của môn lịch sử trước đề án tích hợp môn Lịch sử...
 • Phòng chống sốt xuất huyết: Phó Thủ tướng yêu cầu tăng trách nhiệm người đứng đầu

  Phòng chống sốt xuất huyết: Phó Thủ tướng yêu cầu tăng trách nhiệm người đứng đầu
  Sốt xuất huyết hiện đang là vấn đề y tế công cộng trên toàn cầu, bệnh có thể gây thành dịch lớn, có tỷ lệ tử vong cao (trung bình từ 2,5 - 5%)
 • Đẩy mạnh tỷ lệ người dân tham gia BHYT

  Đẩy mạnh tỷ lệ người dân tham gia BHYT
  Tính đến tháng 9/2015, số đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khoảng 67,4 triệu người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 73,91% dân số.
 • Để giảm gánh nặng chi phí: Người dân phải sớm tham gia BHYT

  Để giảm gánh nặng chi phí: Người dân phải sớm tham gia BHYT
  Việc áp dụng mức tăng giá hơn 1.800 dịch vụ y tế dự kiến bắt đầu từ 15/11 đối với người tham gia BHYT. Tới 1/3/2016, giá dịch vụ sẽ tính đủ với mọi đối tượng.
 • Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số được hưởng 100% học bổng

  Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số được hưởng 100% học bổng
  ​Từ ngày 1/1/2016, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được hưởng chính sách nội trú như: Học bổng, các khoản hỗ trợ mua đồ dùng cá nhân, hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán và hỗ trợ đi lại.
 • Cô đơn dễ gây tiêu cực xã hội

  Cô đơn dễ gây tiêu cực xã hội
  Các chuyên gia y tế cho biết, những người cô đơn có cấu trúc bộ não dần khác với người bình thường. Họ có xu hướng tách mình với xã hội xung quanh.
 • Đổi thay ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An

  Đổi thay ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An
  Sau khi bạn đọc và báo Sức khỏeĐời sống phản ánh những vấn đề như ăn bốc, ở truồng của người bệnh tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY