MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cảm ơn báo GDTĐ, Tập đoàn Vingroup mang hơi ấm Tết đến với học sinh chúng tôi

GDTĐ - Những món quà Tết sớm đã được đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup trao tận tay học sinh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại 2 xã Mậu Đức, Đôn Phục (huyện Con Cuông, Nghệ An).
Mục lục

Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup, các mạng thường quân trao quà tết cho học sinh 2 xã Mậu Đức, Đôn Phục (huyện Con Cuông, Nghệ An). Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, Tập đoàn Vingroup, các mạng thường quân trao quà tết cho học sinh 2 xã Mậu Đức, Đôn Phục (huyện Con Cuông, Nghệ An).

Chiều 9/1, văn phòng đại diện báo giáo dục và thời đại khu vực miền trung – tây nguyên kết nối với quỹ thiện tậm tập đoàn vingroup tổ chức tặng quà tết năm 2022 cho học sinh khó khăn ở huyện con cuông, nghệ an.

Chương trình có sự tham gia của đại diện phòng gd&đt huyện con cuông, lãnh đạo 2 xã mậu đức, đôn phục và học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo của 5 trường học đóng trên địa bàn.

Hai xã mậu đức và đôn phục (huyện con cuông, nghệ an) có 5 trường học ở 3 cấp mầm non, tiểu học, thcs. đây là hai địa bàn khó khăn, chiếm hầu hết bà con người dân tộc thái.

Những năm qua, với sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước cùng địa phương, cơ sở vật chất trường học trên địa bàn có nhiều cải thiện, kiên cố hóa. Tuy nhiên, đời sống người dân, phụ huynh học sinh còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua càng ảnh hưởng đến kinh tế của người dân, tác động đến việc chăm lo sự học của con em.

Phát biểu tại chương trình trao quà tết, nhà báo nguyễn văn dũng – trưởng đại điện văn phòng báo giáo dục và thời đại miền trung – tây nguyên chia sẻ với những thiệt thòi, khó khăn của học sinh, phụ huynh và 5 nhà trường đóng tại địa bàn 2 xã mậu đức và đôn phục.

Qua sự kết nối của văn phòng báo giáo dục và thời đại, quỹ thiện tâm tập đoàn vingroup và các mạnh thường quân trao 50 suất học bổng cho học sinh của 5 trường học, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. tổng giá trị quà tặng 30 triệu đồng.

Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là sự động viên, khích lệ tinh thần đến học sinh còn gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong số phận. góp phần nhỏ mang đến cái tết ấm áp cho gia đình các em dân tộc thiểu số. đại diện văn phòng báo giáo dục và thời đại mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện để đạt kết quả tốt.

Phát biểu đáp lời, ông phan trọng trung – phó trưởng phòng gd&đt huyện con cuông chia sẻ: cụm 2 xã mậu đức và đôn phục là nơi sinh sống của bà con đồng bào dân tộc thái, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả. sự thiếu thốn về đời sống ảnh hưởng đến việc quan tâm, đầu tư cho giáo dục. trên địa bàn còn có nhiều em số phận không may mắn, mồ côi hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.

Chương trình trao quà tết của văn phòng báo giáo dục và thời đại đến địa bàn mậu đức, đôn phục nhân dịp đầu năm mới 2022 rất có ý nghĩa đối với học sinh và các nhà trường. các suất học bổng có ý nghĩa động viên khích lệ tinh thần, và hỗ trợ về mặt vật chất đối với phụ huynh và các em học sinh ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, thcs.

Gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, đồng hành của Văn phòng Báo Giáo dục và Thời, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Con Cuông cũng mong muốn các em học sinh, phụ huynh khi nhận món quà ý nghĩa của mạnh thường quân cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập. Nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành con ngoan, học trò chăm chỉ, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cũng trong dịp này, văn phòng báo giáo dục và thời đại khu vực miền trung – tây nguyên cũng hỗ trợ quà cho trường mầm non mậu đức trong thời gian chuẩn bị chương trình tết cho trẻ. đồng thời, tặng quà động viên cho em mạc cảnh đường (trường thcs mậu đôn). đây là học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, học giỏi, nhưng 2 năm nay mắc bệnh hiểm nghèo. căn bệnh khiến mạc cảnh đường phù nề thân thể, sức khỏe yếu. nhưng em vẫn quyết tâm đến trường, chuyên cần và khát khao được học tập.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/cam-on-bao-gdtd-tap-doan-vingroup-mang-hoi-am-tet-den-voi-hoc-sinh-chung-toi-e07nzi17R.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY