MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Campuchia cách ly hơn 10.000 người ở thủ đô Phnom Penh

Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng cho rằng việc cách ly ồ ạt là không dễ dàng, nhưng nếu không thực hiện điều này, tình hình sẽ vô cùng nghiêm trọng khi toàn bộ thủ đô Phnom Penh bị phong tỏa.
Mục lục

Campuchia cach ly hon 10.000 nguoi o thu do Phnom Penh hinh anh 1Người dân và công nhân không được phép ra, vào khu vực có ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: TTXVN/phát)

Ngày 3/3, hơn 10.000 người dân tại phnom penh đã được cách ly và điều trị khi số và những địa điểm có liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” tiếp tục tăng lên từng ngày.

Chính quyền đô thành thông báo đã bắt đầu chương trình cứu đói khẩn cấp cho những trường hợp không thể mưu sinh và hỗ trợ gia đình mình trong thời gian cách ly 14 ngày.

Báo khmer times ngày 3/3 dẫn lời đô trưởng phnom penh khuong sreng cho biết việc là cách duy nhất để ngăn chặn dịch covid-19 lây lan rộng tại thủ đô campuchia.

[Cập nhật tình hình sức khỏe của 13 người Việt mắc COVID-19 ở Campuchia]

phát biểu này được ông khuong sreng đưa ra vào thời điểm bắt đầu lan vào các nhà máy dệt may ở

Ông khuong sreng cho rằng việc cách ly ồ ạt là không dễ dàng, nhưng nếu không thực hiện điều này, tình hình sẽ vô cùng nghiêm trọng khi toàn bộ thủ đô bị phong tỏa.

Theo ông khuong sreng, nhiều người dân được phép cách ly tại gia hoặc trong các chung cư, khách sạn nơi họ lưu trú, trong khi những trường hợp khác được phép đến cách ly tại các cơ sở do chính phủ chỉ định.

Theo thông báo của chính quyền phnom penh, chính phủ hỗ trợ 5 usd/ngày trong vòng 15 ngày và 20kg gạo cho mỗi hộ gia đình bị cách ly phòng covid-19.

cho đến nay, chính phủ campchia đã tạm thời đóng cửa khoảng 76 địa điểm công cộng, dịch vụ giải trí cùng trường học tại , kandal và preah sihanouk do liên quan đến “sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.”

tính đến sáng 3/3, tổng số tại campuchia là 878 trường hợp, trong đó 34 ca mới phát hiện (17 người trung quốc, 15 người campuchia và 2 người việt nam tuổi từ 19-44) đều có liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2”./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/campuchia-cach-ly-hon-10000-nguoi-o-thu-do-phnom-penh/697690.vnp)
1  ... Tiếp »