MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Campuchia sắp phạt đàn ông cởi trần, phụ nữ mặc váy quá ngắn hoặc quần áo xuyên thấu

Dù mới là dự thảo, bộ luật này đang gây ra nhiều tranh cãi.
Mục lục

Theo R.T, dự thảo cấm đàn ông cởi trần, cấm phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm (váy siêu ngắn, xuyên thấu) sẽ giúp nhà chức trách bảo vệ các giá trị truyền thống. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng đây là kiểm soát thái quá.

Nếu được thông qua, luật này sẽ có hiệu lực vào năm sau.

Campuchia sắp phạt đàn ông cởi trần, phụ nữ mặc váy quá ngắn hoặc quần áo xuyên thấu - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng kêu gọi truy quét và phạt nạt những con buôn live-stream hở hang để bán hàng online

Trên thực tế, đầu năm 2020 - một cô gái ở Campuchia đã bị bỏ tù 6 tháng vì cố tình ăn mặc hớ hênh khi live-stream bán quần áo, mỹ phẩm trên Facebook.

Được biết, Thủ tướng Hun Sen chính là người kêu gọi truy quét và phạt nặng những ai ăn mặc sexy quá đà để thu hút người mua hàng. Ông cho rằng, hành vi này không đúng với văn hóa Campuchia, thậm chí gián tiếp khuyến khích lạm dụng tình dục.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng lại cho rằng luật này sẽ khiến vấn nạn "đổ lỗi cho nạn nhân" trở nên trầm trọng hơn, từ đó làm gia tăng quấy rối tình dục.

Về cơ bản, phụ nữ Campuchia được dạy phải phục tùng và im lặng và đó là 1 phần của Chbap Srey - bộ quy tắc ứng xử mang tính chất phân biệt đối xử với phái yếu.

Liên Hiệp Quốc từng lên tiếng kêu gọi loại bỏ Chbap Srey ra khỏi môi trường sư phạm ở Campuchia.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/campuchia-sap-phat-dan-ong-coi-tran-phu-nu-mac-vay-qua-ngan-hoac-quan-ao-xuyen-thau-20200802141922649.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY