MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Campuchia: Số ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng cao sau ngày đầu phong tỏa

Trong ngày 15/4, Campuchia ghi nhận 344 ca nhiễm mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 5.218 ca.
Mục lục

Campuchia: So ca nhiem COVID-19 van tang cao sau ngay dau phong toa hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

bất chấp lệnh phong tỏa đã có hiệu lực, trong ngày 15/4, campuchia ghi nhận 344 ca nhiễm mới covid-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 5.218 ca.

Theo phóng viên ttxvn tại campuchia, ngày 15/4, chính phủ campuchia thông báo lệnh đóng cửa 14 ngày một số nhà máy dệt may tại thủ đô phnom penh và thành phố takhmao (tỉnh kandal) trong nỗ lực nhằm chặn đứng đà lây lan của dịch covid-19.

Trước đó, chính phủ đã ban bố lệnh phong tỏa Phnom Penh.

[Photo] Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh trong 2 tuần

Đô trưởng phnom penh, ông khuong sreng thông báo cùng ngày rằng chính quyền thủ đô đã quyết định đóng cửa 14 ngày tất cả các nhà máy để ngăn chặn nguy cơ dịch covid-19 lây lan.

Cùng lúc, tỉnh trưởng tỉnh kandal, ông kong sophorn cũng cho biết chính quyền tỉnh này đã tổ chức thanh tra và đóng cửa bất kỳ nhà máy nào được cho là có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa covid-19 cho các công nhân để phòng bùng phát dịch.

Theo báo cáo của chính quyền tỉnh kandal, trong những ngày qua, có thêm nhiều công nhân dệt may bị phát hiện nhiễm covid-19 tại phnom penh, đặc biệt là nhà máy dệt may din han ở phường stung meanchey, quận meanchey.

Cho đến nay, đã có hơn 600 công nhân có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Cũng trong ngày 15/4, bộ thương mại và hiệp hội lúa gạo campuchia ra thông báo đảm bảo lượng cung ứng lúa gạo dồi dào của nước này, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng trong hai tuần thực hiện phong tỏa thủ đô phnom penh và thành phố takhmao.

Thông báo chung nhấn mạnh: “người dân không nên lo lắng về khả năng giá gạo tăng cao. campuchia có đủ lượng dự trữ gạo trong kho, trong đó có hơn 2,5 triệu ha lúa mới được thu hoạch”./.

Ngọc Long (TTXVN/ Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/campuchia-so-ca-nhiem-covid19-van-tang-cao-sau-ngay-dau-phong-toa/706045.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY