MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cán bộ bảo hiểm xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện trong mùa dịch COVID 19

Công đoàn Cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Hiến máu tình nguyện “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID”. Đây là lần thứ 4 cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu và là lần thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.
Mục lục

Hoạt động này trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, đặc biệt trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Hoạt động hết sức nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH hưởng ứng và tham gia rất tích cực, thu hút nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.

Hoạt động được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH Việt Nam hưởng ứng

Chương trình được Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh, đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu; đồng thời đề cao trách nhiệm xã hội của đoàn viên công đoàn.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020, hưởng ứng lời kêu gọi, động viên công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Chương trình diễn ra trong thời điểm cả nước đã phát hiện thêm các trường hợp nhiễm mới COVID-19, hàng nghìn người dân phải cách ly theo dõi. Nhưng với tinh thần cứu bệnh nhân đang cần máu trong thời điểm khan hiến máu điều trị, hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Đây là lần thứ 4 cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu và là lần thu hút được nhiều người tham gia nhất từ trước đến nay.

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh hô hấp cấp do virut Covid-19 và trời mưa, lạnh nhưng chương trình hiến máu tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng bởi công tác tổ chức chu đáo, các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người hiến máu được thực hiện tốt.

Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cho biết, hiến máu cứu người là hoạt động hết sức nhân văn, cao đẹp. Được sự quan tâm của lãnh đạo ngành, sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã tích cực tham gia hoạt động này.

Năm nay, hoạt động càng có ý nghĩa hơn khi cán bộ ngành BHXH chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, thể hiện niềm tin sâu sắc vào sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong phòng chống dịch.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, đã có 174 đơn vị máu được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu.

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/can-bo-bao-hiem-xa-hoi-viet-nam-hien-mau-tinh-nguyen-trong-mua-dich-covid-19-134448.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY