MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cán bộ phường ở TP.HCM tặng rau cho dân: Họ cười, chúng tôi hết mệt

Hình ảnh các cán bộ P.14, Q.5 “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tặng nhu yếu phẩm với nhiều rau củ quả cho những người dân khó khăn trong thời điểm TP.HCM giãn cách khiến nhiều người ấm lòng.
Mục lục

Tặng sớm nhất để rau còn tươi

Trong những ngày tp.hcm giãn cách xã hội, phía trước ubnd p.14, q.5 bỗng ngập tràn gạo, rau củ quả, trứng. các cán bộ công tác tại đây kín mít khẩu trang, mỗi người một việc phân chia chúng thành từng phần để trao cho những người khó khăn trên địa bàn phường. ai cũng làm thật nhanh gọn, để kịp đến chiều, hơn 200 phần trị giá gần 250.000 đồng/phần được chia cho hơn 40 cán bộ phường để đi trao tận tay người dân ở 60 tổ dân phố. theo các cán bộ, họ cố gắng làm nhanh và phải trao sớm trong một buổi để đảm bảo rau còn tươi xanh nhất khi đến tay người dân.

Mỗi phần quà đều có rau củ quả, gạo, trứng; người được nhận là những người thất nghiệp nhưng không có hợp đồng lao động, người già neo đơn…

Mỗi phần quà đều có rau củ quả, gạo, trứng; người được nhận là những người thất nghiệp nhưng không có hợp đồng lao động, người già neo đơn…

Bà khương lê thùy anh - bí thư đảng ủy p.14, q.5 - cho biết những người được trao nhu yếu phẩm lần này không thuộc vào nhóm đối tượng chính sách chưa được phường, quận chăm lo như: xe ôm công nghệ, những người thất nghiệp nhưng không có hợp đồng lao động, sinh viên mắc kẹt lại tp, những người không có sổ thường trú, tạm trú và đặc biệt là những người già neo đơn... “các anh em chúng tôi ngồi hội ý với nhau và nhận thấy họ cũng là những người cần được chăm lo vào thời điểm khó khăn này. để xác định được đúng người cần trao, chúng tôi đã cho tổ dân phố rà soát, đảm bảo quà được trao đúng người”, bà thùy anh nói thêm.

sáng 22.7: tp.hcm thêm 2.433 ca covid-19, tổng cộng đã công bố 44.136 bệnh nhân

Thay vì để người dân đến tận phường để nhận, từng cán bộ phường mỗi người đảm nhận việc trao quà cho 6 - 8 người theo từng tổ dân phố để đảm bảo thực hiện giãn cách theo đúng tinh thần của chỉ thị 16. nhiều ngày qua, phường cũng đã thực hiện được nhiều đợt trao quà tương tự.

Niềm vui của người công bộc

Ông vũ đức tâm, phó chủ tịch ubnd p.14, q.5, tâm sự lần đó ông đảm nhận việc phát nhu yếu phẩm cho người dân trên đường dương tử giang và đường học lạc. ông kể nhiều người đi đường khi thấy cán bộ chia quà đi phát thì cứ tưởng đang bán rau nên ghé lại hỏi mua, tuy nhiên khi được giải thích thì ai cũng bật cười. “khi nhận được quà, thấy người ta mừng, cười với mình mà mình cũng vui theo, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. thời điểm này, việc mua rau củ quả với nhiều người không dễ dàng gì”, ông tâm bộc bạch.

Nhiều người dân bất ngờ khi được tặng quà trong thời điểm này, dù khẩu trang đã che nửa gương mặt họ nhưng ánh mắt ai nấy đều rất vui. Một chút lòng, trong thời điểm khó khăn được nhiều người cảm thấy ấm áp, trân quý.

Cán bộ phường ở TP.HCM tặng rau cho dân: Họ cười, chúng tôi hết mệt - ảnh 2

Toàn bộ chi phí trong lần phát rau được các cán bộ phường vận động những nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội hỗ trợ. bà thùy anh cho biết vì nguồn lực có hạn nên cố gắng có thể hỗ trợ quà với tổng kinh phí 50 triệu đồng trong đợt này. bà cho biết hiện phường vẫn đang tiếp tục vận động để hỗ trợ được nhiều người đang gặp khó khăn trên địa bàn nhất có thể. “những hoạt động như vậy vẫn sẽ được duy trì. mong rằng chúng tôi có thể hỗ trợ phần nào cho bà con trong lúc này”, bà anh nói thêm.

Mới đây nhất, ubnd p.14, q.5 cũng phối hợp tổ chức “gian hàng rau nghĩa tình” phát rau miễn phí cho người dân với tổng kinh phí 45 triệu đồng. ông lê đăng tuấn, phó chủ tịch ubnd phường, cho biết thời gian tới anh em cán bộ phường sẽ tiếp tục phát rau đến cho bà con đang gặp khó khăn vì covid-19. ông tuấn cho biết thêm tổng kinh phí hỗ trợ cho người dân và lực lượng tuyến đầu tại p.14 trong đợt dịch thứ 4 này gần 670 triệu đồng. trong đó, phường đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như: atm gạo, “gian hàng rau nghĩa tình”, phát quà cho những người gặp khó khăn, hỗ trợ thực phẩm cho người dân ở các khu phong tỏa, khu cách ly...

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/can-bo-phuong-o-tphcm-tang-rau-cho-dan-ho-cuoi-chung-toi-het-met-1418290.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY