MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Cận cảnh trăn khổng lồ siết chết rồi xơi tái cá sấu nước ngọt

Vận động viên kayak Martin Muller đã ghi lại cận cảnh cuộc chiến sinh tử giữa một con trăn oliu khổng lồ và một con cá sấu nước ngọt.
Mục lục

Con trăn oliu từ từ tiếp cận con cá sấu mất cảnh giác.

Trong một chuyến đi thám hiểm tại vùng đầm lầy ở Mount Isa, Úc, vận động viên kayak Martin Muller đã ghi lại được cuộc chiến sinh tử giữa một con trăn oliu khổng lồ và một con cá sấu nước ngọt.

Qua ảnh, có thể thấy cái miệng khổng lồ của con trăn đang từ từ nuốt gọn con cá sấu nước ngọt tới tận phần đuôi. trước đó, con trăn đã siết chết con cá sấu bằng phần thân cực khỏe của mình.

Con cá sấu bị nghẹt thở bởi vòng siết của con trăn.

Không lâu sau, người xem đã có thể nhìn thấy rõ hình dạng của cá sấu tội nghiệp ở phần bụng của con trăn. điều đáng nói là đây không phải là chuyện hiếm gặp khi trăn khổng lồ thường tấn công cá sấu bất chấp hiểm nguy.

“trăn có thể ăn tất cả những gì vừa miệng chúng”, bà michelle jones, giám đốc tổ chức giải cứu động vật tự nhiên gg, cho hay.

Loài trăn oliu này có thể đạt kích thước gần 4 mét.

Bà Jones cho biết trăn có thể mở khớp hàm để tăng kích thước miệng. Do đó, chúng có thể “xơi tái” những con mồi to lớn như cá sấu.

Không giống như cá sấu nước mặn, cá sấu nước ngọt thường không tấn công con người trừ trường hợp bị kích động. trong khi đó, trăn khổng lồ không hề có nọc độc.

Con cá sấu to lớn chỉ còn lại phần đuôi.

Những bức ảnh trên được đăng trên trang Facebook của GG Wildlife Rescue và thu hút 10.000 lượt bình luận.

Con trăn nằm nghỉ ngơi sau một bữa trưa no nê.

Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi con trăn có thể hạ gục một con mồi nguy hiểm như vậy. Số khác thể hiện sự thán phục trước lòng dũng cảm của nhiếp ảnh gia Muller.

“Những bức ảnh tuyệt vời! Tôi cứ nghĩ con cá sấu đã giành chiến thắng”, “Tôi tự hỏi tại sao một người lại có thể lai vãng tới nơi trăn nuốt chửng cá sấu như vậy” - một số người bình luận.

Theo Hoàng Nguyên/Saostar

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/can-canh-tran-khong-lo-siet-chet-roi-xoi-tai-ca-sau-nuoc-ngot-1547872.html)
 • Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích

  Voi ở vườn thú Hà Nội sẽ được tháo xích
  Ngày 8- 8, Tổ chức Động vật Châu Á và Tổ chức Thay đổi vì Động vật đã tặng Vườn thú Hà Nội công trình hàng rào điện cho khu chăm sóc voi.
 • Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học

  Sơ cứu khi trẻ bị động vật tấn công về y học
  Trẻ em dễ bị động vật cắn, húc nhất, vì bản tính trẻ em rất hiếu động và tò mò hay trêu chọc súc vật và chưa lường hết được sự nguy hiểm.
 • Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai

  Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai
  Dinh dưỡng của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng của mẹ. Sự thiếu hụt dinh dưỡng thường dẫn đến chậm phát triển trong tử cung, đẻ con thấp cân (dưới 2.500g) và cũng là điều kiện thuận lợi gây nhiễm độc thai nghén dẫn đến thai chết lưu.
 • Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật

  Đề phòng nguy cơ mắc bệnh do ăn nội tạng động vật
  Nhiễm sán, nhiễm khuẩn, ung thư,... là một trong số những hệ quả của việc ăn nội tạng động vật bẩn.
 • Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã

  Nguy cơ dịch bệnh từ buôn bán động vật hoang dã
  Khoảng 70% các bệnh truyền nhiễm tác động đến con người có nguồn gốc từ các loài hoang dã, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS, SARS...
 • Tuổi nào nên dùng cao động vật?

  Tuổi nào nên dùng cao động vật?
  Thoái hóa xương khớp nói chung cũng như thoái hóa cột sống (hay gặp là đốt sống lưng và đốt sống cổ) là bệnh thường gặp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY