MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cận cảnh xác cá voi hơn 10 tấn được người dân đưa vào bờ chôn cất ở Hà Tĩnh

Sau khi đưa con cá vào bờ, chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức chôn cất theo phong tục địa phương và đảm bảo vệ sinh môi trường.
Mục lục

Clip: Cận cảnh xác cá voi hơn 10 tấn được người dân đưa vào bờ chôn cất ở Hà Tĩnh

Vào khoảng 14h ngày 28/2, ngư dân đi biển phát hiện một con cá lớn trôi cách bờ biển xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khoảng 1km. Ngay sau đó, mọi người thông báo cho cơ quan chức năng.

Biết được thông tin, rất đông người dân đã ra bờ biển theo dõi. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp người dân đưa xác con cá vào bờ.

Theo nhận định, cá nặng khoảng hơn 10 tấn, dài 12m, khả năng chết cách đây khoảng 1 tuần vì xác đang trong quá trình phân hủy nặng.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, ngay trong đêm chính quyền cùng người dân địa phương huy động các phương tiện đưa xác cá voi vào bờ chôn cất, đảm bảo môi trường.

Theo ông Thanh, cá voi có kích thước quá lớn, gây khó khăn trong việc đưa vào bờ. Chính quyền cùng người dân phải huy động các phương tiện, trong nhiều giờ mới đưa được cá đi chôn cất.

Cá Ông hay còn gọi là cá voi, cá heo, cá nhà táng... là động vật vô cùng linh thiêng đối với ngư dân vùng biển. Theo phong tục của những ngư dân làng chài thì khi phát hiện cá Ông chết sẽ tiến hành chôn cất, làm lễ cúng tế.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, xác cá voi cơ bản được xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường. Toàn bộ chi phí chôn cất do các tổ chức và người dân trên địa bàn hộ trợ.

Theo Nhịp Sống Việt

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/can-canh-xac-ca-voi-hon-10-tan-duoc-nguoi-dan-dua-vao-bo-chon-cat-o-ha-tinh-20200229193120871.chn#mingid_comments_content)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY