MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất

MangYTe - Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ Nguyễn Doãn Tú cho biết sẽ cố gắng tìm hiểu và xử lý những vướng mắc về Đề án Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức bộ máy về Dân số và Phát triển các cấp và xử lý trong thời gian tới.
Mục lục

Ngày 28/10, tổng cục ds-khhgđ tổ chức hội thảo lấy ý kiến địa phương đối với dự thảo đề án nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, mạng lưới và cơ chế phối hợp liên ngành về dân số và phát triển các cấp.

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, ông lương quang đảng - vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ (tổng cục ds-khhgđ, bộ y tế) đề xuất các mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số và phát triển các cấp. đồng thời khái quát về ưu nhược điểm của từng mô hình để các đại biểu đưa ra ý kiến đánh giá.

Qua đó, rất nhiều ý kiến đóng góp đến từ các diễn giả, các chuyên gia, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ đến từ các tỉnh, thành.

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất - Ảnh 2.

Ông lương quang đảng - vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ (tổng cục ds-khhgđ, bộ y tế) đề xuất các mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số và phát triển các cấp

Cụ thể, tại hội thảo, ông nguyễn thanh sang, chi cục trưởng chi cục ds-khhgđ tỉnh tiền giang chia sẻ: "hiện nay, tiền giang đã có mô hình số 1, do đó, tiền giang thống nhất mô hình này. bên cạnh đó, đề xuất bộ y tế nên hướng dẫn chức năng nhiệm vụ của chi cục ds-khhgđ để thống nhất cho cả nước biết còn chi cục ds-khhgđ".

Theo đó, nội dung mô hình 1 là tiếp tục giao chức năng quản lý nhà nước về công tác dân số cho ngành y tế và giữ nguyên mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số thuộc ngành y tế như hiện nay; đồng thời tiếp tục củng cố, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất - Ảnh 3.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Bàn về nội dung trong đề án, ông tôn thất khoa, chi cục trưởng chi cục ds-khhgđ bà rịa - vũng tàu, người có kinh nghiệm 30 năm trong công tác dân số cho rằng trong 3 mô hình, ông rất nhất trí mô hình số 1, nên tập trung và phát triển hơn về mô hình này.

Theo đại diện chi cục ds–khhgđ tỉnh phú yên, bất kể mô hình nào cũng có cái hay riêng. tuy nhiên, cần có định hướng thống nhất trên toàn quốc để tất cả các tỉnh phải làm theo. bên cạnh đó, vị đại diện này hy vọng rằng tất cả các chi cục ds-khhgđ đều được giữ lại.

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất - Ảnh 4.

Ông Tôn Thất Khoa, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Bà Rịa - Vũng Tàu

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, ts.bs trần hoa mai - nguyên phó tổng cục trưởng tổng cục ds-khhgđ hoàn toàn thống nhất về mô hình 1. theo bà, đây là mô hình hợp lý nhất trong giai đoạn hiện tại.

Kết thúc hội thảo, ông nguyễn doãn tú - tổng cục trưởng tổng cục ds-khhgđ, bộ y tế cho biết, đây là hội thảo ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp đến từ các diễn giả, các chuyên gia, lãnh đạo sở y tế, lãnh đạo chi cục ds-khhgđ đến từ các tỉnh, thành để có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Cần một mô hình tổ chức bộ máy làm công tác dân số phù hợp và thống nhất - Ảnh 5.

TS.BS Trần Hoa Mai - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ góp ý tại Hội thảo

"qua ý kiến của các đồng chí, chúng tôi sẽ chọn lựa những ý kiến hay và nghiên cứu một cách nghiêm túc để xây dựng đề án có tính khả thi đáp ứng được yêu cầu trong thời gian tới. chúng ta tập trung vào nghiên cứu những mô hình và hầu hết chúng ta cùng nhau hướng theo phương án thứ 1, thực ra, đây không phải là phương án tối ưu để làm được nhiều mục tiêu mà nghị quyết 21-nq/tw đề ra.

tuy nhiên, chúng ta cần làm rõ chức năng nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới như thế nào. ở tuyến tỉnh, đa số các đồng chí đều thống nhất là cố gắng giữ nguyên chi cục dân số, tăng thêm chức năng, nhiệm vụ cho chi cục. đó là những gì chúng tôi cố gắng tìm hiểu và xử lý trong thời gian tới", ông nguyễn doãn tú nhấn mạnh.

Ngọc Quyên

Tin liên quan

    Xây dựng chương trình sức khỏe cho người di cư Việt Nam
  • 14h chiều nay giao lưu trực tuyến “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”
  • Là phụ nữ nhất định đừng đánh ghen hay cáu giận, ngoài chuyện làm xấu chính mình thì còn vì lý do giật mình này

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/dan-so/can-mot-mo-hinh-to-chuc-bo-may-lam-cong-tac-dan-so-phu-hop-va-thong-nhat-20201029104429774.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY