MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cận Tết Tân Sửu 2021, Bắc Bộ có nguy cơ mưa rất to

(MangYTe) - Cuối giờ chiều 4/2, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đề nghị chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn và dông lốc, sét.
Mục lục

Mưa đá xảy ra tại tỉnh Lào Cai dịp Tết Canh Tý 2020.

Văn bản đề cập đến nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 8 - 9/2 (tức ngày 27 và 28 tháng Chạp), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xảy ra mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên diện rộng.

Nhằm chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả giảm thiểu thiệt hại nhất là trong tình huống xảy ra dông lốc, mưa đá tương tự tết nguyên đán canh tý 2020, ban chỉ đạo t.ư về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, tp theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu như mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.

Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương. Chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư nhất là vải bạt, tấm lợp các loại và lực lượng xung kích tại cơ sở sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón tết được an toàn.

Cùng với đó, cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn Nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh như gia cố mái nhà hiện dùng vật liệu dễ bị tốc, vỡ (proximăng, ngói); che chắn bảo vệ vật dụng trong nhà, rau màu, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại.

Đồng thời, tổ chức thường trực, theo dõi tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại, tổng hợp báo cáo về văn phòng thường trực ban chỉ đạo t.ư về phòng, chống thiên tai qua hệ thống tin nhắn viber số: 0828.008.558; email: pcttvietnam@mard.gov.vn.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/can-tet-tan-suu-2021-bac-bo-co-nguy-co-mua-rat-to-409230.html)

Chủ đề liên quan:

hà nội Tết Tân Sửu 2021 thiên tai
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY