MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cần Thơ: 20 người đi cùng chuyến bay với BN2989, 16 người âm tính lần 1

DSCKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ khẳng định: Trong 20 người ngụ tại Cần Thơ đi trên chuyến bay cùng trưa ngày 29/4 với BN2989, có 16 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, hiện còn 4 người đang cư trú ở TP HCM chưa được xét nghiệm.
Mục lục

Trao đổi với đại đoàn kết trong sáng ngày 5/5, dsckii nguyễn phước tồn, phó giám đốc phụ trách sở y tế tp cần thơ cho biết: liên quan đến 20 người ngụ ở cần thơ đi cùng trên chuyến bay bn 2989 từ sân bay cần thơ ra đà nẵng đã có kết quả xét nghiệm.

Trong đó, 16 người ngụ ở cần thơ có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với sars-cov-2, hiện đang theo dõi sức khoẻ và cách ly tại nhà, 4 người còn lại đang ở tp hcm, sở y tế tp cần thơ đã thông tin đến trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện theo các quy định về phòng, chống dịch covid-19 của bộ y tế và đã đề nghị sau khi có kết quả xét nghiệm với sars-cov-2 thì thông tin đến sở y tế tp cần thơ.

Liên quan đến lịch trình của ca bệnh 2989, dsckii nguyễn phước tồn cho biết: hiện sở y tế tp cần thơ đang tiếp tục theo dõi, thông tin cdc đà nẵng và liên hệ cdc của 2 tỉnh: hậu giang và kiên giang để nắm chính xác thông tin dịch tễ của bn 2989.

Đồng thời, sở y tế tp cần thơ mong muốn người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm 5k và chấp hành các quy định của bộ y tế cũng như các văn bản chỉ đạo của ubnd tp cần thơ.

"ngoài ra, ngành y tế tp cần thơ đã lấy mẫu xét nghiệm 29 người là nhân viên sân bay và nhân viên của trung tâm kiểm soát bệnh tật tp cần thơ trực làm việc trưa ngày 29/4 tại sân bay cần thơ thì kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với sars-cov-2" - dsckii nguyễn phước tồn thông tin.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/can-tho-20-nguoi-di-cung-chuyen-bay-voi-bn2989-16-nguoi-am-tinh-lan-1-561207.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY