MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại

Cần Thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại; không chỉ định xét nghiệm COVID-19 đối với người đến/về thành phố từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2.
Mục lục

cần thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch covid-19

Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19 Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch ubnd tp cần thơ vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 5168/ubnd-hctc theo đó quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 tương đương với cấp độ 1 cho thành phố.

Theo đó, cần thơ cho phép vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội thành hoặc liên tỉnh, thành phố được phép hoạt động và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tạm thời của bộ giao thông vận tải và hướng dẫn của sở giao thông vận tải. hoạt động của những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) thực hiện theo hướng dẫn của ubnd tp và sở công thương.

Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ áp dụng tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tương đương với cấp độ 1.

Cần thơ cho phép cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động; các cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa,...) bán hàng tại chỗ được phép hoạt động, bảo đảm khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m. thành phố cho phép chợ được mở cửa lại khi bảo đảm các điều kiện theo hướng dẫn của sở công thương; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép hoạt động.

Cùng với đó, cần thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử được phép hoạt động khi bảo đảm đầy đủ các điều kiện người tham gia (nhân viên, người lao động, khách hàng) phải tiêm đủ liều vắc xin phòng covid-19 hoặc đã khỏi bệnh covid-19 trong vòng 6 tháng; nhân viên, người lao động thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 (bằng phương pháp rt-pcr) định kỳ 3 ngày/lần; khách hàng khi sử dụng dịch vụ phải thực hiện xét nghiệm sars-cov2 (bằng phương pháp rt-pcr) trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu; tất cả người tham gia hoạt động đều phải được kiểm soát bằng mã qr; trước khi hoạt động phải được sự thẩm định và cho phép của chủ tịch ubnd quận, huyện nơi cơ sở hoạt động.

Đối với hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp việc dạy và học trực tiếp thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và kế hoạch của UBND TP.

Đối với hoạt động cơ quan, công sở Nhà nước Chủ tịch UBND TP giao cho người đứng đầu cơ quan, công sở Nhà nước chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đối với các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, giải thi đấu thể dục, thể thao,... hoạt động theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hướng dẫn của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

Đối với việc đi lại của người dân, cần thơ quy định người đến/về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2 không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân, người dân phải cung cấp thông tin trung thực theo yêu cầu của lực lượng chức năng tại các điểm hỗ trợ khai báo y tế của thành phố, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và luôn thực hiện quy định 5k; ngay khi đến/về địa phương, phải khai báo y tế và cam kết thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định bộ y tế. những người đến/về từ địa bàn có dịch (địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4) sẽ thực hiện giám sát, xét nghiệm, cách ly thực hiện theo hướng dẫn của cần thơ và hướng dẫn hiện hành của bộ y tế...

Cùng với đó, cần thơ khuyến khích người dân hạn chế việc di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố đến các tỉnh, thành phố khác; khi di chuyển phải chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của tỉnh, thành phố nơi đến. trường hợp địa phương nơi đến yêu cầu phải có văn bản xác nhận của chính quyền địa phương nơi đi thì công dân liên hệ với ubnd xã nơi đang sinh sống hoặc cơ quan có thẩm quyền theo yêu cầu của địa phương nơi đến để được xác nhận theo quy định.

Chủ tịch ubnd tp đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và người dân thành phố không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng vắc xin, khám chữa bệnh. khuyến khích mỗi người dân có mã qr và thường xuyên sử dụng mã qr khi đến nơi đông người, nơi làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ, thương mại.

Đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch covid-19 trong từng lĩnh vực hoạt động theo quy định của bộ y tế, ubnd tp và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn có liên quan; có biện pháp kiểm soát đối với những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ, thương mại bằng mã qr. tổ chức xét nghiệm sars-cov-2 với 100% người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc covid-19 như: ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác...

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người từ 18 tuổi tại Cần Thơ

Ngày 18/10, sở y tế cần thơ có văn bản đề nghị trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và trung tâm y tế các quận/huyện phối hợp đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân được tiêm vắc xin phòng covid-19, đảm bảo công khai, minh bạch.

cần thơ trao 2.000 phần quà cho phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do dịch covid-19

ngày 14/10, hội liên hiệp phụ nữ (lhpn) việt nam tp cần thơ tổ chức chương trình "triệu phần quà - san sẻ yêu thương" trao tặng 2.000 phần quà tiếp sức phụ nữ, trẻ em cần thơ - sóc trăng - hậu giang vượt qua đại dịch covid-19.

Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19 Cần Thơ: Người dân “hiến kế” trên 400 kiến nghị, đề xuất phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 11/10, chủ tịch ubnd thành phố cần thơ trần việt trường có văn bản đề nghị các sở, ngành có liên quan nghiên cứu các nội dung kiến nghị, đề xuất của nhân dân cho công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 để kịp thời tham mưu, đề xuất ubnd thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian tới.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/can-tho-cho-phep-nhieu-hoat-dong-kinh-doanh-duoc-mo-lai-153941.html)
 • Ở TPHCM có dịch vụ khám bệnh tại nhà không, Mangyte ơi?

  Ở TPHCM có dịch vụ khám bệnh tại nhà không, Mangyte ơi?
  Chào Mangyte, Tôi ở quận Bình Thạnh, TPHCM muốn nhờ Mangyte tư vấn một số thông tin về dịch vụ khám bệnh tại nhà có uy tín. Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường và mất ngủ thường xuyên không tiện đến BV khám vì sức khoẻ yếu. Mong Mangyte giúp đỡ, xin cảm tạ. (Chu Lệ Hà - Quận Bình Thạnh, TPHCM)
 • Ở đâu có dịch vụ massage cho bà đẻ?

  Ở đâu có dịch vụ massage cho bà đẻ?
  Chào Mangyte.vn, Nhờ Mangyte giới thiệu mà em biết đến dịch vụ massage cho bà bầu. Vậy cho em hỏi có dịch vụ massage cho bà đẻ luôn không? Vì em muốn bụng mình mau thon gọn sau khi sinh bé. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Ánh Hồng - honganh...@gmail.com)
 • Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?

  Ở Cần Thơ có dịch vụ khám bệnh tại khách sạn không?
  Bố mẹ tôi dự định đi du lịch miền Tây 1 chuyến, lưu trú ở Cần Thơ. Tôi hơi e ngại vì bố tôi bị cao huyết áp, dù ông có uống Thu*c đều đặn nhưng tôi vẫn lo lắng. Nếu trong chuyến đi mà sức khỏe ông có vấn đề gì thì phải làm sao? Liệu có dịch vụ khám bệnh ở khách sạn không ạ? Tôi cảm ơn mangyte.vn rất nhiều! (Đại Phong – Bình Dương)
 • Ở đâu có dịch vụ thụt rửa đại tràng?

  Ở đâu có dịch vụ thụt rửa đại tràng?
  Chào mangyte.vn, Tôi biết ở nước ngoài có dịch vụ rửa đại tràng chữa bệnh rất chuyên nghiệp (có bác sĩ, y tá, thiết bị thực hiện), giá khá cao (khoảng gần 100 USD 1 lần). Tôi đã làm 1 lần. Xin cho hỏi ở Việt Nam đã có dịch vụ này chưa và tôi có thể liên hệ với ai? Ở Việt Nam tôi có thể mua các ống thụt rửa đại tràng ở đâu (tôi có ý định lắp hệ thống riêng ở nhà). Xin cám ơn! (TPH, 48 tuổi - TPHCM)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì đến đâu?
  Gần tết rồi, con cái bận công việc, nhà chỉ còn 2 ông bà già nên tôi muốn thuê người dọn dẹp nhà cửa. Nhà tôi 3 tầng, khá rộng, không biết chi phí có cao lắm không, và liên hệ ở đâu? Chúng tôi chưa bao giờ thuê dịch vụ này, có điều gì cần lưu ý, nhờ mangyte.vn chỉ giúp. Chúng tôi cảm ơn rất nhiều! (Bảy Hạnh - Q. Gò Vấp, TPHCM)
 • Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?

  Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?
  Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
 • Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?

  Tôi muốn tìm dịch vụ chăm sóc người bệnh thì đến đâu?
  Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
 • Dịch vụ “Giao Thu*c cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt

  Dịch vụ “Giao Thu*c cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt
  Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thu*c tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
 • Ở Cần Thơ nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị khoèo chân?

  Ở Cần Thơ nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị khoèo chân?
  Tôi có bé trai mới sinh được 1 tuần bị chân khoèo hai chân. Tôi ở Cần Thơ vậy nên đưa bé đến bệnh viện nào để điều trị tốt nhất cho bé? Xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Song - Cần Thơ)
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà

  Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY