MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ: Cứu sống nam thanh niên Campuchia mắc u nhầy nhĩ trái nguy kịch

Ngày 9/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tim bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp u nhầy nhĩ trái có kích thước lớn, dọa vỡ trên nền hậu nhiễm COVID-19.
Mục lục

bác sĩ cần thơ cứu sống bệnh nhân quốc tịch mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp

Đà Nẵng: Cấp cứu kịp thời thuyền viên nguy kịch trên biển Đà Nẵng: Cấp cứu kịp thời thuyền viên nguy kịch trên biển

Trước đó, bệnh nhân nam tên r.t (35 tuổi, ngụ tỉnh kampot, vương quốc campuchia) được chuyển viện từ bệnh viện tư tại tp. rạch giá (kiên giang) đến bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ trong tình trạng mệt, khó thở, nặng ngực tăng nhiều.

Cần Thơ: Cứu sống nam thanh niên Campuchia mắc u nhầy nhĩ trái nguy kịch

Các bác sỉ đang phẩu thuật cho bệnh nhân.

Tại Khoa cấp cứu bệnh viện, bệnh nhân được chỉ định thực hiện test nhanh (kháng nguyên SARS-CoV-2) ghi nhận kết quả dương tính kèm chẩn đoán: Viêm phổi 2 bên, theo dõi u nhầy nhĩ trái nên được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực quốc gia điều trị COVID-19 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về Khoa phẫu thuật tim điều trị tiếp tục. Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm tiền phẩu mổ tim. Tiến hành hội chẩn cấp bệnh viện kết luận: U nhầy nhĩ trái kích thước lớn dọa vỡ, dọa lấp van 2 lá gây hẹp van 2 lá, hở van 3 lá nặng, tăng áp động mạch phổi nặng, suy tim độ III, nhồi máu não, hậu COVID-19. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm.

Cần Thơ: Cứu sống nam thanh niên Campuchia mắc u nhầy nhĩ trái nguy kịch

Bệnh nhân ổn định sau phẩu thuật.

Đáng chú ý, bệnh nhân là người nước ngoài và có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn nên bệnh viện quyết định thực hiện phẫu thuật cấp cứu trước; các thủ tục đối với người nước ngoài cũng được nhanh chóng tiến hành với sự hỗ trợ của sở ngoại vụ tp cần thơ trong thời gian nhanh nhất.

Sau hơn 3 giờ chạy đua với thời gian, ê kíp phẫu thuật lấy trọn u nhầy nhĩ trái kèm tái tạo vách liên nhĩ bằng màng ngoài tim; sửa van 3 lá bằng vòng và hồi sức nội khoa tích cực sau mổ.

Bệnh nhân được chuyển sang phòng hồi sức với tình trạng ổn định, bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu sinh hiệu sinh tồn ổn định, phổi thông khí rõ, các chỉ số xét nghiệm ổn định. Do hoàn cảnh bệnh nhân rất khó khăn, bệnh viện đã sử dụng quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện kết hợp vận động các mạnh thường quân, các tổ chức hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân.

Theo y văn, u nhầy nhĩ trái là một cấp cứu trong chuyên ngành phẫu thuật tim. Nếu không được phẫu thuật kịp thời bệnh nhân sẽ dẫn đến tử vong.

bác sĩ cần thơ cứu sống bệnh nhân quốc tịch mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp

ngày 30/5, thông tin từ bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ cho biết: các bác sĩ khoa tim mạch can thiệp bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân có quốc tịch mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp trong tình trạng rất nguy kịch sau 25 phút can thiệp mạch vành.

Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân sốt xuất huyết nặng biến chứng viêm cơ tim nguy kịch

Ngày 7/9, thông tin từ bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa nỗ lực cứu sống thành công bệnh nhân bị sốt xuất huyết nặng viêm cơ tim có biến chứng ngưng tim - choáng tim nguy kịch bằng kỹ thuật ecmo (oxy hoá máu bằng màng ngoài cơ thể).

Cần Thơ cứu sống bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa từ ruột non hiếm gặp

Ngày 25/10, thông tin từ bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa cấp cứu, can thiệp thành công một bệnh nhân sốc mất máu nguy kịch do xuất huyết tiêu hóa từ ruột non hiếm gặp bằng phương pháp nút động mạch cầm máu.

Nguồn: Internet
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY