MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung

Ngày 20/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ ghi nhận 1 trường hợp trong khu cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) khi được lấy mẫu xét nghiệm lần 3.
Mục lục

Nghệ An ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19

Sáng 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc COVID-19 Sáng 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc COVID-19

Hà Tĩnh: Thêm 3 ca dương tính COVID-19 Hà Tĩnh: Thêm 3 ca dương tính COVID-19

Trường hợp này là một sinh viên (quê quán ở long an) sống tại quận gò vấp, tp hcm. trước đó, ngày 30/5/2021, bệnh nhân từ tp hcm về nhà tại huyện đức hòa, tỉnh long an. ngày 31/5/2021, bệnh nhân cùng bạn đi từ long an đến tp cần thơ bằng xe máy cá nhân, khi tới phường thới an, quận ô môn, bệnh nhân đã khai báo y tế tại trạm và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện thới lai, lấy mẫu xét nghiệm: kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6/2021, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định.

Cần Thơ ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung
Khu cách ly tập trung huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, cdc cần thơ cũng đã báo cáo sở y tế, chỉ đạo và phối hợp với trung tâm y tế quận ô môn, trung tâm y tế huyện thới lai và khu cách ly tập trung huyện thới lai khẩn trương thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm lần 2. các trường hợp f1, f2 hiện đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với sars-cov-2 và được cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe theo quy định của bộ y tế.

Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, cdc cần thơ khuyến cáo người dân cần theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, không chia sẻ và lan truyền những tin đồn gây hoang mang; tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5k” của bộ y tế.

Cdc cập nhật danh sách các địa phương có dịch covid-19 theo bộ y tế và hướng dẫn cách ly đối với người từ các địa phương khác về tp cần thơ đăng tải hàng ngày lên website: https://cdccantho.vn/ và khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm trên thực hiện: liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương gần nhất hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng ngành y tế cần thơ để được tư vấn hỗ trợ: 1900 888 670. khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. đồng thời, cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid-19 tại địa chỉ: bluezone.gov.vn.

Ngày 17/6, tp cần thơ chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 2 tại các điểm tiêm trên địa bàn tp dành cho các đối tượng ưu tiên theo nghị quyết số 21/nq-cp ngày 26/2/2021 của chính phủ.

Tối ngày 15/6, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tp cần thơ thông báo trường hợp dương tính với sars-cov-2 qua test nhanh tại chốt kiểm dịch bến phà phong hòa - thới an, quận ô môn, thành phố cần thơ đã được cdc cần thơ xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định rt-pcr cho kết quả âm tính.

Ngày 8/6, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tp cần thơ cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 13.910 liều vắc xin phòng covid-19 của hãng astrazeneca từ viện pasteur tp hồ chí minh vận chuyển đến chiều ngày 7/6.

Ngày 13/5, trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tp cần thơ cho biết, tất cả các ca f2 liên quan với ca f1 là cán bộ của một ngân hàng tại quận ninh kiều, trong đêm 12/5 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với sars-cov-2 và được tiến hành cách ly tại nhà theo quy định.

Tối 12/5, bác sĩ huỳnh minh trúc - giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tp cần thơ - cho biết, đơn vị đã truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm 1 trường hợp f1 là cán bộ một ngân hàng trên địa bàn thành phố liên quan đến ca bệnh ở hà nội và 52 trường hợp f2.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/can-tho-ghi-nhan-mot-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-khu-cach-ly-tap-trung-142843.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY