MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ: Phẫu thuật xuyên đêm cứu bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân 17 tuổi

Ngày 8/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện vừa phẫu thuật xuyên đêm khâu nối mạch máu không cần kim chỉ cứu sống bàn tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân 17 tuổi.
Mục lục

Tổ chức Trả lại tuổi thơ tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động để tài trợ phẫu thuật

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi

Trước đó, khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ tiếp nhận bệnh nhân nam t.đ.k (sinh năm 2004, ngụ an giang) được tuyến trước chuyển đến với tình trạng vết thương đứt lìa bàn tay phải ở vị trí cổ tay, vết đứt sắc gọn, nhiều dị vật. bệnh nhân được sơ cứu, truyền dịch, giảm đau tại bệnh viện địa phương và chuyển viện ngay trong đêm cùng với bàn tay phải được bảo quản cẩn thận.

Cần Thơ: Phẫu thuật xuyên đêm cứu bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân 17 tuổi
Ê kíp đang phẩu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: BV cung cấp)

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp, huy động ê-kíp phẫu thuật gồm các phẫu thuật viên Trung tâm Chấn thương chỉnh hình phối hợp với bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi hồi sức tiến hành phẫu thuật với nhiệm vụ cứu lấy chức năng và giải phẫu bàn tay cho bệnh nhân 17 tuổi. Các bác sĩ đã phẫu thuật xuyên đêm suốt 6 giờ để khâu nối, phục hồi lại toàn bộ giải phẫu cho bàn tay bị đứt lìa, gồm cố định xương, khâu nối mạch máu, thần kinh, gân gấp, gân duỗi.

Bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết: Khi khâu nối mạch máu, các bác sĩ sử dụng kỹ thuật nối mạch bằng Coupler (dụng cụ bấm nối vi phẫu 2 đầu mạch máu không cần dùng chỉ khâu). Nhờ áp dụng kỹ thuật này nên thời gian khâu nối mạch máu được rút ngắn, phục hồi mạch máu tưới máu bàn tay được sớm hơn, tập trung thời gian để khâu nối thần kinh, gân gấp, gân duỗi. Kỹ thuật này đã được bệnh viện áp dụng nhiều năm qua giúp rất nhiều bệnh nhân cải thiện tình trạng tổn thương đứt mạch máu chi.

Cần Thơ: Phẫu thuật xuyên đêm cứu bàn tay bị đứt lìa cho bệnh nhân 17 tuổi
Các bác sĩ khám lại bàn tay cho bệnh nhân.(Ảnh: BV cung cấp)

Đến chiều ngày 8/10, bàn tay phải của nam thanh niên sau khẫu thuật đã hồng ấm, các ngón tay có thể cử động nhẹ, bệnh nhân được được theo dõi và điều trị tiếp tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình. Thời gian tới bệnh nhân sẽ được đánh giá và tập vật lý trị liệu để phục hồi dần chức năng.

Theo bs.ck2 huỳnh thống em, giám đốc trung tâm chấn thương chỉnh hình bệnh viện, các trường hợp đứt lìa hay gần lìa chi (tay hay chân), bệnh nhân cần được làm sạch vết thương, băng ép cầm máu, bất động phần chi bị đứt hoặc bảo quản phần chi đứt lìa. sau đó cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất. việc bảo quản phần chi đúng cách và phẫu thuật càng sớm thì tỷ lệ nối thành công cũng như khôi phục chức năng càng cao.

cần thơ: phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

ngày 24/9, thông tin từ bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ cho biết, các bác sĩ khoa ngoại thần kinh bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. theo bs.ckii phạm thanh phong, phó giám đốc bệnh viện, đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tu vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.

cần thơ: 30 phút can thiệp cứu sống bệnh nhân trung quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

ngày 15/9, thông tin từ bs.ckii phạm thanh phong - phó giám đốc bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ - cho biết, các bác sĩ khoa tim mạch bệnh viện vừa can thiệp mạch vành cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch trung quốc bị nhồi máu cơ tim cấp sau 30 phút can thiệp của các bác sĩ.

bệnh viện tại cần thơ không được từ chối tiếp nhận người bệnh trong mọi tình huống

ngày 21/8, sở y tế thành phố cần thơ cho biết vừa có văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa thành phố không được từ chối tiếp nhận người bệnh trong mọi tình huống, kể cả bệnh nhân chưa làm xét nghiệm sàng lọc covid-19, test nhanh dương tính hay chờ kết quả xét nghiệm khẳng định sarscov-2; đồng thời, yêu cầu giám đốc các bệnh viện nghiêm túc chỉ đạo, kiểm tra không để xảy ra trường hợp nhân viên y tế đùn đẩy, không khẩn trương tiếp nhận, cấp cứu điều trị làm ảnh hướng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/can-tho-phau-thuat-xuyen-dem-cuu-ban-tay-bi-dut-lia-cho-benh-nhan-17-tuoi-153047.html)
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY