MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ: Thành lập 50 đội y tế lưu động hỗ trợ quản lý F1 và F0 điều trị tại nhà

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập 50 Đội Y tế lưu động thực hiện giám sát, theo dõi F1 được cách ly y tế tại nhà và F0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn.
Mục lục

MYI triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại TP Cần Thơ

F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà

Theo quyết định được thành lập, mỗi đội có 4 thành viên (1 đội trưởng và 3 thành viên) là sinh viên trường đại học y dược cần thơ và 10 bác sĩ của trường đại học y dược hỗ trợ hoạt động của các đội y tế lưu động.

Đội y tế lưu động chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của trung tâm y tế quận, huyện, có nhiệm vụ thực hiện giám sát, theo dõi f1 được cách ly y tế tại nhà và f0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn được phân công; hỗ trợ trạm y tế trong công tác khám, chữa bệnh, theo dõi sức khỏe, cấp phát thu*c, lấy mẫu xét nghiệm cho f1 được cách ly y tế tại nhà và f0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà; hỗ trợ trạm y tế trong công tác kết nối với f1 được cách ly y tế tại nhà và f0 được quản lý, cách ly, điều trị tại nhà.

Cần Thơ: Thành lập 50 đội y tế lưu động hỗ trợ quản lý F1 và F0 điều trị tại nhà
Nhân viên y tế lưu động xuống địa bàn test nhanh COVID-19 cho người dân.

Bên cạnh đó, phát hiện các trường hợp f0 có dấu hiệu diễn biến nặng để kịp thời phân loại, báo cáo trạm y tế liên hệ với các cơ sở thu dung, điều trị để chuyển tuyến người bệnh đến cơ sở điều trị phù hợp. ngoài ra, đội y tế lưu động còn thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia giám sát, kiểm tra, theo dõi và tuân thủ các quy định trong việc cách ly y tế f1 tại nhà và quản lý, cách ly, điều trị f0 tại nhà.

UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận, huyện hướng dẫn hoạt động chuyên môn của Đội Y tế lưu động; dự trù, mua sắm Thu*c, hóa chất, sinh phẩm, trang bị bảo hộ, vật tư y tế phục vụ cho hoạt động của Đội Y tế lưu động.

Trước đó, thành ủy cần thơ cũng đã có văn bản gửi thành viên ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố; sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố; ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 quận, huyện về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố. văn bản nêu rõ, tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng cao, trung bình các quận, huyện đều ghi nhận trên 100 f0 mỗi ngày. vì vậy, để kịp thời thực hiện các biện pháp hành chính, biện pháp y tế, ứng phó nhanh trước tình hình dịch bệnh lây lan rộng, bí thư thành ủy - trưởng ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố yêu cầu thành viên ban chỉ đạo thành phố, ban chỉ đạo quận, huyện thường xuyên theo dõi địa bàn được phân công, làm việc trực tiếp với địa phương về triển khai kế hoạch cho phép f1, f0 được cách ly, điều trị tại nhà; hoạt động của các tổ y tế lưu động,… để kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vấn đề phát sinh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, sở chỉ huy phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố triển khai thành lập các đội y tế lưu động để kịp thời hỗ trợ cho các địa phương có số lượng lớn f1, f0 được cách ly, điều trị tại nhà cùng với các lực lượng tại địa phương theo dõi, quản lý, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho f1, f0 điều trị tại nhà; có sự phân công, phối hợp giữa các lực lượng cụ thể, tránh chồng chéo, quá tải ở cấp cơ sở.

Ngoài ra, ban chỉ đạo thành phố, ban chỉ đạo quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn việc thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có đông công nhân lao động; chủ doanh nghiệp là trưởng ban chỉ đạo và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; đồng thời giao trách nhiệm cho cơ quan chức năng, địa phương giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

Sở y tế hướng dẫn việc chăm sóc, điều trị đối với f0 được cách ly điều trị tại nhà; chuẩn bị đầy đủ cơ số thu*c, thiệt bị y tế cơ bản cho việc điều trị tại nhà; công tác theo dõi, cơ chế phối hợp giữa địa phương và các bệnh biện tuyến trên để kịp thời chuyển viện các trường hợp bệnh có dấu hiệu chuyển biến nặng hơn. rà soát, đánh giá nhu cầu trang thiết bị, thu*c điều trị covid-19 để kiến nghị bộ y tế phân bổ, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo công tác điều trị của thành phố kịp thời, hiệu quả. ubnd quận, huyện lập kế hoạch triển khai việc cách ly f1 và điều trị f0 tại nhà; chuẩn bị đầy đủ (hoặc kiến nghị về thành phố hỗ trợ, bổ sung) các trang thiết bị cần thiết như: túi thu*c điều trị f0 tại nhà, oxy y tế, xe chuyển bệnh… kịp thời bóc tách các trường hợp f0, phân loại mức độ, đối tượng nhiễm bệnh, để có biện pháp quản lý, điều trị phù hợp, không để lây lan ngoài cộng đồng; phát huy giám sát của cộng đồng đối với từng trường hợp f1, f0 được cách ly, điều trị tại nhà.

myi triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại tp cần thơ

với mong muốn hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập, tổ chức merry year international (myi) vừa có đề xuất triển khai dự án tín dụng vi mô hỗ trợ các người buôn bán nhỏ tại tp cần thơ.

F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà F0 tăng cao, Cần Thơ cho quản lý, cách ly và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà

Để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 trong tình hình mới, ubnd thành phố cần thơ vừa có kế hoạch thực hiện quản lý, cách ly, điều trị f0 tại nhà trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ cần kích hoạt mạng lưới “Thầy Thu*c đồng hành” để thăm khám F0 qua mạng Cần Thơ cần kích hoạt mạng lưới “Thầy Thu*c đồng hành” để thăm khám F0 qua mạng

Phó thủ tướng vũ đức đam nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với tp cần thơ về tình hình dịch bệnh covid-19 diễn ra vào trưa ngày 19/11.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/can-tho-thanh-lap-50-doi-y-te-luu-dong-ho-tro-quan-ly-f1-va-f0-dieu-tri-tai-nha-157274.html)
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư

  Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà

  Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thu*c
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thu*c có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY