MangYTe

Tâm sự hôm nay

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng

(MangYTe) - UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Mục lục

Ngày 20/10/2020, ubnd tỉnh đồng nai, bộ giao thông vận tải tổ chức lễ bàn giao mặt bằng dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế long thành giai đoạn 1.

Tại buổi lễ, ông đặng minh đức, giám đốc sở tài nguyên và môi trường tỉnh đồng nai, cơ quan thường trực ban chỉ đạo dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế long thành cho biết: đến nay, công tác giải phóng mặt bằng khu vực ưu tiên 1.810 ha đã cơ bản hoàn thành. ubnd tỉnh đồng nai tiến hành bàn giao cho bộ giao thông vận tải khu đất có diện tích 2.589,15 ha để phối hợp quản lý, trong đó thuộc phạm vi giai đoạn 1 là 1.810 ha, thuộc phạm vi bàn giao thêm là 779,15 ha.

Theo ông lê anh tuấn, thứ trưởng bộ giao thông vận tải, việc đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế long thành nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường hàng không việt nam, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói riêng. tuy nhiên, chưa đến 2 năm, đến nay phần lớn diện tích mặt bằng cho thi công giai đoạn 1 của dự án cảng hàng không quốc tế long thành đã được ubnd tỉnh đồng nai giải phóng và sẳn sàng để bàn giao.

Đây thực sự là kết quả của quá trình nỗ lực rất lớn và liên tục của ubnd tỉnh đồng nai để đạt được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong công tác thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ, tái định cư. việc hoàn thành giải phóng mặt bằng phần lớn diện tích giai đoạn 1 để bàn giao đúng thời hạn mang ý nghĩa rất quan trọng đối với việc triển khai dự án, vì không có mặt bằng sạch thì dự án không thể khởi động được. bộ giao thông vận tải đánh giá cao sự chủ động, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của ubnd tỉnh đồng nai, cũng như sự phối hơp của các bộ, ngành và sự hy sinh của người dân dành đất cho dự án.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông cao tiến dũng, chủ tịch ubnd tỉnh đồng nai cho biết : trong thời gian qua, với nổ lực của cả hệ thống chính trị, công tác giải phóng mặt bằng để triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế long thành đạt được những kết quả rất quan trọng, được thủ tướng chính phủ đánh giá cao.

Hiện, diện tích 1.810 ha của khu vực ưu tiên, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tổng công ty cao su đồng nai đã hoàn thành cưa cắt cây cao su, bàn giao đất sạch khoảng 1.180 ha, phần diện tích đất của 1.007 hộ dân với 630 ha cơ bản đã hoàn thành công tác phê duyệt phương án và chi trả tiền bồi thường. phần diện tích còn lại thuộc giai đoạn và và giai đoạn 3 (3.190 ha), tỉnh đã hoàn thành việc kiểm đếm và sẽ áp giá, lập phương án và phê duyệt trong năm 2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của quốc hội là giải phóng mặt bằng một lần cho toàn bộ quy mô 5.000 ha.

Bên cạnh đó, việc xây dựng hạ tầng khu tái định cư đang gấp rút hoàn thiện để người dân có thể nhận đất tái định cư ngay trong tháng 10/2020, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tái lập hạ tầng ngoài ranh giới cảng hàng không đang được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/cang-hang-khong-quoc-te-long-thanh-giai-doan-1-da-hoan-thanh-khau-giai-phong-mat-bang-20201021134139034.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY