MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Căng thẳng công việc có thể dẫn đến nhịp tim không đều

Chịu quá nhiều áp lực công việc có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng nhịp tim bất thường hay thường được gọi là rung tâm nhĩ. Từ đó, nó có thể dẫn đến đột quỵ, mất trí nhớ, suy tim và các biến chứng nguy hiểm khác.
Mục lục

Nghiên cứu cho thấy rằng việc bị căng thẳng tại nơi làm việc có liên quan đến nguy cơ mắc rung tâm nhĩ cao hơn 48%.

"Tác động của stress trước đây đã được phát hiện cho thấy có liên kết với bệnh tim mạch vành. Áp lực công việc nên được coi là nguy cơ có thể thay đổi được để ngăn ngừa chứng rung tâm nhĩ và bệnh tim mạch vành", tác giả nghiên cứu Eleonor Fransson đến từ Đại học Jonkoping ở Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố.

"Những người khi gặp căng thẳng trong công việc cảm nhận được tim đập mạnh trong lồng ngực nên gặp bác sĩ để tư vấn, khám bệnh để cải thiện tình trạng sức khỏe” - Cô giải thích.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Châu Âu về Phòng ngừa bệnh tim mạch đã tiến hành nghiên cứu bao gồm 13.200 người tham gia vào cuộc khảo sát sức khỏe nghề nghiệp của Thụy Điển (SLOSH) vào các năm 2006, 2008 hoặc 2010.

Những người tham gia nghiên cứu được đánh giá là không có tiền sử mắc rung tâm nhĩ, đau tim hoặc suy tim.

Sau đó, họ hoàn thành các cuộc điều tra y tế chuyên sâu về xã hội học, lối sống, sức khỏe và các yếu tố liên quan đến công việc bao gồm các câu hỏi về nhu cầu cải thiện tâm lý, cách ứng phó căng thẳng công việc, phản ứng và khả năng kiểm soát áp lực công việc.

Sau một thời gian theo dõi trung bình là 5 - 7 năm, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng stress tại nơi làm việc là một yếu tố nguy cơ gây ra chứng rung tâm nhĩ.

"Rung tâm nhĩ là một tình trạng bệnh phổ biến với hậu quả nghiêm trọng và do đó nó cần phải được nhận thức rõ ràng và chung tay ngăn chặn nó” - Fransson giải thích.

Các triệu chứng của rung tâm nhĩ theo các tác giả có thể bao gồm nhịp tim đập thình thịch bất thường, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, cảm thấy đau đầu, chóng mặt, và khó thở.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị/ Newkarela
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/cang-thang-cong-viec-co-the-dan-den-nhip-tim-khong-deu-n376795.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY