MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Cảnh báo hàng loạt thực phẩm chức năng quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

(MangYTe) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Mục lục

Theo đó, cục attp cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe rheumatin của công ty cổ phần dược phẩm tw25 (địa chỉ: số 448 b nguyễn tất thành, phường 18, quận 4, tp hồ chí minh trên website: http// dominhduong.com và http//sggp.org.vn)

 Cục ATTP cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rheumatin của Công ty cổ phần dược phẩm TW25 vi phạm quy định về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên giảm cân thảo mộc change body và viên uống tăng cân fast weight của công ty tnhh một thành viên wolife (địa chỉ: số 13 trần mai ninh, phường ngọc trạo, tp thanh hóa, tỉnh thanh hóa) trên website: https://shopee.vn/vi%c3%aan-gi%e1%ba%a3m-c%c3%a2n-th%e1%ba%a3o-m%e1%bb%99c-change-body-(new).-i.53492935.1182393189

https://tapchinhathuoc.com/thuoc-giam-can-change-body-co-tot-khong/

https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/change-body/

https://tiki.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-vien-giam-can-thao-moc-change-body-lo-25-vien-cho-ban-voc-dang-thon-gon-ly-tuong-p19914006.html

https://www.giamcanchinhhang.com/san-pham/giam-can-thao-moc-change-body/

https://www.shopgiamcan.vn/giam-can-thao-moc-change-body-co-tot-khong/

https://www.sendo.vn/vien-giam-can-thao-moc-change-body-9859054.html

https://www.giamcanlishou.com/thuoc-giam-can-change-body-co-tot-nhu-moi-nguoi-nghi.htm

https://shopee.vn/Vi%C3%AAn-u%E1%BB%91ng-t%C4%83ng-c%C3%A2n-Fast-Weight-(-New-)-i.53492935.1181862010

https://sendo.vn/vien. uong. tang. can

https://muazii.com

Cảnh báo với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe đại tràng anvida, của công ty cổ phần an vy (địa chỉ: thôn bá khê, xã tân tiến, huyện văn giang, tỉnh hưng yên) trên website: https://thienmypharma.com.vn/vien-dai-trang-anvida

https://www.tapchidongy.org/thuoc-dai-trang-anvida.html

http://www.benhhoc365.com/thuoc-viem-dai-trang-anvida-co-tot-nhu-quang-cao-khong.html

https://quaythuoc.org/vien-dai-trang-anvida-thuc-pham-chuc-nang-dieu-tri-viem-dai-trang-hieu-qua.html

https://trungtamthuoc.com/vien-dai-trang-anvidatri-viem-dai-trangtrungtamthuoccom

Ngoài ra, cục attp cũng cảnh báo với thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sức xuân lady beauty, cà gai leo mật nhân, kinhphar super kids, mát gan giải độc, ka-man kingphar, siro nhuận phế hoàng kingphar, thanh tâm hoàng của công ty tnhh sản xuất và thương mại vinh thịnh vượng. địa chỉ: thôn bình phú, xã yên phú, huyện yên mỹ, tỉnh hưng yên trên website:

https://www.sendo.vn/vien-uong-suc-xuan-lady-beauty-chong-nam-sam-da-kho-han-roi-loan-tien-dinh-21479259.html/

https://www.lazada.vn/products/vien-uong-suc-xuan-lady-beauty-chong-nam-sam-da-kho-han-roi-loan-tien-dinh-i490584168.html

https://trungsoncare.com/products/suc-xuan-lady-beauty

http://vanbaotin.vn/thanh-tam-hoangthanh-nhietha-huyet-ap--p2632.html

Theo cục attp, thời gian qua, các website trên đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe  sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Các sản phẩm này được các công ty (ghi kèm theo nêu ở trên) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. đại diện công ty khẳng định, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của họ đang chịu trách nhiệm hiện đang được quảng cáo trên các website  có vi phạm về quảng cáo không phải do công ty chủ sở hữu thực hiện. công ty không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm vi phạm quy định được quảng cáo trên các website này.

Cục attp đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, cục attp, bộ y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên trang website/internet nêu trên.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/canh-bao-hang-loat-thuc-pham-chuc-nang-quang-cao-lua-doi-nguoi-tieu-dung-400258.html)
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp

  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

  Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ
  Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
 • Tương tác giữa thực phẩm và thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY