MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cảnh báo mưa dông khu vực nội thành Hà Nội

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sáng 6/8 cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang phát triển gây mưa rào và dông trên khu vực các huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức (Hà Nội).
Mục lục
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa dông cho các khu vực kể trên sau đó phát triển và mở rộng ra các khu vực khác của nội thành hà nội. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6/8 đến ngày 7/8, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng thông tin: đêm qua và sáng sớm nay (6/8), ở khu vực bắc bộ, thanh hóa và nghệ an, tây nguyên và nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. lượng mưa tính từ 19h ngày 5/8 đến 2h ngày 6/8 có nơi trên 50 mm như: hua nhàn (sơn la) 83.4 mm, vĩnh lạc (yên bái) 86.6 mm, quí quân (tuyên quang) 81.2 mm, quảng khê (bắc kạn) 73.4 mm, phong cốc (quảng ninh) 75.2 mm, nga thiện (thanh hóa) 134.4 mm, lang chánh (thanh hóa) 101.2 mm, bình long (an giang) 55.2 mm,….

Dự báo, trong ngày và đêm nay (6/8), khu vực bắc bộ, thanh hóa và nghệ an có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm.

Từ ngày và đêm mai (7/8), khu vực bắc bộ, thanh hóa và nghệ an có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, có nơi trên 80 mm.

Cảnh báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Về thời tiết nguy hiểm trên biển, trung tâm cho biết, hiện nay (6/8), ở khu vực biển đông, khu vực bắc vịnh bắc bộ đang có mưa rào và dông. ở phía nam, gió mùa tây nam đang hoạt động mạnh dần lên.
dự báo ngày và đêm nay (6/8), ở phía tây của khu vực nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa) và vùng biển từ bình thuận đến cà mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0 - 3,0 m.

Ngoài ra, ở khu vực biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa và trường sa), khu vực bắc vịnh bắc bộ, vùng biển từ bình thuận đến cà mau, cà mau đến kiên giang và vịnh thái lan có mưa rào và dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/canh-bao-mua-dong-khu-vuc-noi-thanh-ha-noi-5693230.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY