MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cảnh báo: Ngồi trong xe ô tô vẫn có thể bị lão hóa và ung thư da, đây chính là việc phải làm để bảo vệ da trong mùa hè

Nhiều người nghĩ kính ô tô có khả năng bảo vệ được làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời như tia UVA và UVB. Thực tế thì sao, có cần chống nắng khi ngồi trong ô tô không?
Mục lục

Thời tiết nóng nực cùng với ánh nắng gay gắt của mùa hè khiến nhiều người nghĩ đến chuyện... nên đi ô tô thay vì xe máy. vì ngoài chuyện trong ô tô có điều hòa mát mẻ, chúng ta không phải đổ mồ hôi như khi "phơi mình" trên xe máy dưới

Nhiều người vẫn luôn tin rằng, da của chúng ta chỉ chịu những tác động của Trong suốt 28 năm làm nghề lái xe, người đàn ông này đã không ngừng tiếp xúc với tia uva chiếu qua cửa sổ. chính vì vậy, bên mặt gần cửa sổ của ông bị Theo các chuyên gia da liễu, không phải đóng kín cửa ô tô đã là chống nắng tốt. phần cửa trước ô tô có thể chống nắng được nhưng với 2 cửa bên thì tia uv vẫn có thể xuyên qua. đặc biệt là với tình hình nắng nóng gay gắt như ở nước ta, việc ngồi trong xe ô tô phải di chuyển liên tục dưới cái nắng 30-40 độ rất dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường do

Theo các chuyên gia về da của trang skincancer.org, tia uva gần như không thể tránh được, vì chúng chiếm tới 95% bức xạ Nhiều chuyên gia đã nhận định, lớp kính chắn gió phía trước ô tô có khả năng ngăn chặn được tia uva và uvb khá tốt, tuy nhiên mặt kính ở phía sau và ở 2 bên thì chỉ Các cách bảo vệ da hiệu quả khi ngồi trong xe hơi

Có cần chống nắng khi ngồi trong Ngoài ra, nên hạn chế ra đường trong thời gian nắng nóng cao điểm. Cụ thể là nên hạn chế ra đường, lái xe vào thời điểm 12-15h trưa, đồng thời chú ý bù nước cho cơ thể hợp lý.

Ngoài ra, các bác sĩ da liễu cũng khuyến cáo chúng ta nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra khỏi nhà vào buổi sáng và sau 3-4 giờ thì bôi lại một lần vì lúc này khả năng

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/canh-bao-ngoi-trong-xe-o-to-van-co-the-bi-lao-hoa-va-ung-thu-da-day-chinh-la-viec-phai-lam-de-bao-ve-da-trong-mua-he-20200529164301683.chn)
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
1  ... Tiếp »