MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cảnh báo người tiêu dùng 7 sản phẩm thực phẩm có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo về hàng loạt sản phẩm thực phẩm chứa chất cấm được cơ quan Khoa học Y tế Singapore phát hiện.
Mục lục

Trước đó, cơ quan khoa học y tế singapore thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại nước này.

Cục an toàn thực phẩm ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ. kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại cục nhập khẩu vào việt nam.

Cảnh báo người tiêu dùng 7 sản phẩm thực phẩm có chứa chất cấm
Kẹo Hamer chứa chất kích dục N-desmethyl Tadalafil

Đáng chú ý, trong danh sách sản phẩm này có kẹo hamer chứa chất kích dục n-desmethyl tadalafil.

Ngoài ra, 6 thực phẩm giảm cân, gồm: coco curv; choco fit; nutriline thinsline; nutriline cleansline; wholly fitz "passion lemon tea" with guarana powder and hoodia gordonii extract;kimiso dark chocolate chứa chất cấm sibutramine, sennoside... sibutramine và sennoside đều là các loại tân dược, không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm chức năng.

Chất Sibutramine có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thu chất béo nhưng lại nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch hay huyết áp, gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Còn Sennoside là tân dược dùng trong các thuốc có tính nhuận tràng, chỉ định dùng theo đơn.

Do vậy, cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

T.S

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/canh-bao-nguoi-tieu-dung-7-san-pham-thuc-pham-co-chua-chat-cam-583129.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY