An toàn thực phẩm hôm nay

Cảnh báo người tiêu dùng sản phẩm thực phẩm có chứa chất cấm

(MangYTe) - 7 sản phẩm có chứa chất cấm được cơ quan Khoa học Y tế Singapore thông báo, chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.
Mục lục

 Kẹo Hamer chứa chất kích dục N-desmethyl Tadalafil

Cục an toàn thực phẩm (attp), bộ y tế đưa ra cảnh báo về hàng loạt sản phẩm thực phẩm chứa chất cấm được cơ quan khoa học y tế singapore (has) phát hiện.

Trước đó, cơ quan  khoa học y tế singapore thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại nước này.

Đáng chú ý, trong danh sách sản phẩm này có kẹo hamer chứa chất kích dục n-desmethyl tadalafil. ngoài ra, hàng loạt thực phẩm giảm cân, gồm: coco curv; choco fit; nutriline thinsline; nutriline cleansline; kimiso dark chocolate chứa chất cấm sibutramine. chất sibutramine có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thu chất béo nhưng lại nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch hay huyết áp.

Cục attp khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/canh-bao-nguoi-tieu-dung-san-pham-thuc-pham-co-chua-chat-cam-400514.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY