MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cảnh báo sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh ở quần đảo Trường Sa

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy, sóng cao 2-4m ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa.
Mục lục

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay (10/8), trên các vùng biển từ bình thuận đến cà mau, cà mau đến kiên giang, vịnh thái lan và khu vực nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa) có mưa rào và dông. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. vùng biển từ bình thuận đến cà mau, khu vực giữa và nam biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo trường sa) có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. sóng biển cao 2-4m. biển động mạnh.

Trên cả nước, nắng nóng tiếp tục bao trùm trên diện rộng. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Hà Nội ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước:

Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 10/08/2019

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29 độ, vùng núi có nơi dưới 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, ngày nắng, phía nam có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, phía nam có nơi trên 36oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29 độ, có nơi trên 29oC
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC
Hà Nội
Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC


NV

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-song-bien-cao-2-4m-bien-dong-manh-o-quan-dao-truong-sa-n161798.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY