MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Cảnh giác: Mạo danh bác sĩ Viện Dinh dưỡng quốc gia để bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng

Thông tin từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, hiện nay có nhiều cơ sở và cá nhân mạo danh Viện Dinh dưỡng để giả vờ hỏi thăm sức khỏe và gạ bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng.
Mục lục

Cụ thể, nhiều cơ sở và cá nhân mạo danh Viện Dinh dưỡng Quốc gia lập trang facebook giả có sử dụng cả logo và ảnh bác sĩ của Viện; hoặc gọi điện thoại tự nhận là bác sĩ của Viện để vờ hỏi thăm sức khỏe và gạ bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng.


Trước tình trạng trên, Viện Dinh dưỡng cho biết, Viện Dinh dưỡng chỉ có trang web http://viendinhduong.vn, không có bất cứ trang facebook hay fanpage nào như những trang giả mạo ở trên.

Các bác sĩ của Viện không bao giờ gọi điện để tư vấn và bán thực phẩm chức năng cho bất kỳ ai.

Vì vậy người dân cần nâng cao cảnh giác không mắc lừa kẻ gian.

Dưới đây là một số hình ảnh trang facebook giả mạo Viện Dinh dưỡng để mọi người cảnh giác.


Trước đó không lâu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng phát đi thông tin cảnh báo khi phát hiện một số trang Facebook mạo danh các bác sĩ thẩm mỹ đi lừa đảo.
Hành vi này nếu không được kịp thời ngăn chặn có thể gây ra những hậu quả khôn lường, vì các trang Facebook giả đều nhằm mục đích mời chào bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế được quảng cáo để thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

Theo các bác sĩ, bệnh viện liên tiếp nhận được nhiều phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số trang faceboook đăng hình ảnh và bài viết giới thiệu là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

Nguyễn Mi

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/canh-giac-mao-danh-bac-si-vien-dinh-duong-quoc-gia-de-ban-thuc-pham-chuc-nang-khong-ro-chat-luong-n154812.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY